วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศรีลังกาสลด! น้ำท่วม-ดินโคลนถล่มหลังฝนตกหนัก ตายแล้วเกือบครึ่งร้อย

ศรีลังกาสลด! น้ำท่วม-ดินโคลนถล่มหลังฝนตกหนัก ตายแล้วเกือบครึ่งร้อย

  • Share:

เกิดเหตุดินโคลนถล่มลงมาจากภูเขา หลังฝนตกหนักติดต่อนาน 3 วันในศรีลังกา ถมทับบ้านกว่า 200 หลังใน 3 หมู่บ้าน พบเหยื่อเคราะห์ร้ายแล้ว 13 ราย ทีมกู้ภัยกำลังเร่งค้นหาชาวบ้านที่ยังติดอยู่ใต้ดินโคลนอีกจำนวนมาก ขณะที่มีคนเสียชีวิตจากน้ำท่วม อีก 32 ราย

เมื่อวันที่ 18 พ.ค.59 สำนักข่าวบีบีซี รายงานเกิดเหตุดินโคลนถล่มลงมาจากภูเขาเนื่องจากมีฝนตกหนักติดต่อหลายวัน ในศรีลังกา ถมทับบ้านเรือนประชาชนกว่า 200 หลังใน 3 หมู่บ้าน ของอำเภอคีกัลลี ทางภาคกลางของประเทศ โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังเร่งค้นหาเหยื่อเคราะห์ร้ายจำนวนหนึ่งที่ติดอยู่ใต้ดินโคลน ขณะที่พบศพผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 13 ราย

รถโดยสารแล่นฝ่าน้ำท่วมสูงบนถนน นอกกรุงโคลัมโบ
น้ำท่วม หลังเกิดฝนตกหนักในศรีลังกาติดต่อ 3 วัน

เจ้าหน้าที่ศรีลังกา เปิดเผยว่า ทีมกู้ภัยสามารถช่วยเหลือประชาชนที่ประสบเหตุดินโคลนถล่มลงมาจากภูเขาถมทับบ้านเรือนใน 3 หมู่บ้าน ได้แก่ หมู่บ้านศิริปุระ, ปัลลีบากี และอีลากิปิตยา ออกมาได้แล้วประมาณ​ 150 คน แต่ยังคงมีบ้านอีกกว่า 60 หลังที่ถูกดินโคลนทับถมสูง ส่วนสถานการณ์น้ำท่วมในศรีลังกา หลังจากเกิดฝนตกหนักต่อเนื่องติดต่อนานถึง 3 วัน ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 32 ราย ขณะที่มีประชาชนเกือบ 350,000 คนได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมครั้งใหญ่ในประเทศ

น้ำท่วมสูงเกือบมิดรั้วบ้าน ที่เมืองปูโกดา ห่างจากกรุงโคลัมโบ เมืองหลวงราว 35กม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้