วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.วางมาตรการดูแล รปภ.เส้นทางแห่แชมป์ 'เลสเตอร์ ซิตี้'

ตำรวจเตรียมกำลัง 300 นาย อำนวยการจราจรตลอดเส้นทางขบวนแห่ถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีก ของทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ในวันพรุ่งนี้พร้อมแล้ว โดยจะพยายามจัดการจราจรให้กระทบประชาชนน้อยที่สุด 

วันนี้ (18 พ.ค.59) พลตำรวจตรี ทรงพล วัธนะชัย รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงแผนการจัดการบริหารจราจร ตลอดเส้นทางขบวนแห่ถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีก ของทีมเลสเตอร์ ซิตี้ จากโรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ ซอยรางน้ำ ผ่านใจกลางกรุงเทพมหานคร ว่า ตำรวจนครบาลทุกพื้นที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ประชุมร่วมกับกองบังคับการตำรวจจราจรซักซ้อมและทำความเข้าใจในการจัดการบริหารจราจร โดยจะมีการปิดการจราจรเป็นช่วงระยะเวลาสั้นๆ หลังขบวนผ่านก็จะมีการเปิดการจราจรในทันที 

ขณะที่ พลตำรวจตรี ปิยะพันธ์ ปิงเมือง รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยอมรับว่า ช่วงเวลาที่มีการจัดขบวนแห่ เป็นชั่วโมงเร่งด่วนอาจทำให้กระทบต่อการจราจรในพื้นที่ ซึ่งประชาชนไม่ต้องกังวล เนื่องจากได้มีการจัดเส้นทางเลี่ยง ทางแยก เพื่ออำนวยความสะดวกไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีการประชาสัมพันธ์เส้นทางให้ทราบผ่านทาง ศูนย์ควบคุมสั่งการ หรือ บก.02 สถานีวิทยุ สวพ.91 และ จส.100 เป็นระยะ

สำหรับขบวนแห่ของทีมเลสเตอร์ ซิตี้ จะเริ่มตั้งแต่เวลา 16.30 น. จากคิง เพาเวอร์ ซอยรางน้ำ เข้าถนนสู่ถนนพญาไท ผ่านแยกราชเทวี ถึงแยกปทุมวัน ผ่านสยามพารากอน ถึงแยกราชประสงค์ เลี้ยวซ้ายไปทางประตูน้ำ ตรงไปยังสามเหลี่ยมดินแดง เลี้ยวซ้ายเข้าอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ กลับเข้าถนนรางน้ำ จึงขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางที่ขบวนแห่จะผ่าน หรือติดตามเส้นทางเลี่ยงได้ทางเว็บไซต์ของกองบังคับการตำรวจจราจร หรือ สายด่วน 1197.

ตำรวจเตรียมกำลัง 300 นาย อำนวยการจราจรตลอดเส้นทางขบวนแห่ถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีก ของทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ในวันพรุ่งนี้พร้อมแล้ว โดยจะพยายามจัดการจราจรให้กระทบประชาชนน้อยที่สุด 18 พ.ค. 2559 15:53 18 พ.ค. 2559 16:15 ไทยรัฐ