วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เณรเขม่นวัยรุ่น' ริมรั้ววัด เจ้าอาวาสหวังเคลียร์ ถูกยิงเข้าสะโพก!

เณรเขม่นวัยรุ่น ริมรั้ววัด เจ้าอาวาสเดินไปตักเตือนอบรม ไปถึงขณะกำลังจะนั่งลง ปรากฏว่ามีเสียงปืนดังขึ้น รู้สึกทันทีว่าถูกยิง จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นพากันขี่ จยย.หนี นำตัวเจ้าอาวาสส่ง รพ. กระสุนเข้าสะโพก ผ่าออกอาการปลอดภัย

เมื่อวันที่ 18 พ.ค.59 นายรพิสิทธิ์ พิมพ์พัฒน์ นอภ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู ได้เข้าเยี่ยม พระครูวิโรจน์ธรรมรักษ์ อายุ 65 ปี เจ้าอาวาสวัดศรีอัมพร และเป็นเจ้าคณะตำบล ต.หนองแก หลังจากถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาบาดแผล จากการถูกยิงด้วยปืนแก๊ปเข้าที่สะโพกด้านซ้าย กระสุนฝังใน โดยแพทย์นำเอากระสุนออก ทำแผลให้พร้อมดูแลจนอาการปลอดภัย และให้นอนดูอาการจนไม่น่าเป็นห่วงแล้ว จึงอนุญาตให้กลับไปพักผ่อนที่วัดได้

จากการสอบถามเจ้าอาวาสวัด ทราบว่า ประมาณสี่ทุ่มเศษ วันที่ 17 พ.ค.59 มีเณรไปเขม่นกับวัยรุ่นในหมู่บ้าน อายุ 14-15 ปี ที่บริเวณรั้ววัด จึงได้ออกจากกุฏิมาพบ กะว่าจะตักเตือนอบรมสั่งสอนกัน ขณะมาถึงกำลังนั่งลง ก็มีเสียงปืนดังขึ้นและก็รู้สึกว่าโดนยิง ก่อนที่เด็กวัยรุ่นได้ขี่ จยย.หลบหนี จากนั้นพระในวัดได้โทรศัพท์แจ้งรถฉุกเฉินมารับตัวไปรักษาที่ รพ.ศรีบุญเรือง

พ.ต.ท.พงษ์ศักดิ์ ชัยชนะกุล รอง ผกก.ปป. พร้อมด้วย ร.ต.อ.ยงยุทธ สืบจิตร์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ศรีบุญเรือง หลังรับแจ้งได้นำกำลังเข้ามาตรวจสอบ และออกติดตามคนร้าย กระทั่งสามารถติดตามตัวได้เป็นวัยรุ่นชาย 4 คน อายุ 14 ปี สองคน และ 15 ปี สองคน อยู่ในหมู่บ้านหนองแกทั้งหมด พร้อมปืนแก๊ปสั้น 1 กระบอก นำตัวทั้งหมดไปสอบปากคำต่อหน้าสหวิชาชีพต่อไป.

เณรเขม่นวัยรุ่น ริมรั้ววัด เจ้าอาวาสเดินไปตักเตือนอบรม ไปถึงขณะกำลังจะนั่งลง ปรากฏว่ามีเสียงปืนดังขึ้น รู้สึกทันทีว่าถูกยิง จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นพากันขี่ จยย.หนี นำตัวเจ้าอาวาสส่ง รพ. กระสุนเข้าสะโพก ผ่าออกอาการปลอดภัย 18 พ.ค. 2559 15:09 18 พ.ค. 2559 19:17 ไทยรัฐ


advertisement