วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หลัก 5 ข้อ รู้ก่อนซื้อถุงยาง!

หลัก 5 ข้อ รู้ก่อนซื้อถุงยาง!

โดย Playboy Thailand
27 พ.ค. 2559 16:01 น.
  • Share:

ไม่ต้องรีบ และไม่ต้องอาย ก่อนที่จะซื้อถุงยาง คุณควรเข้าใจก่อนว่าสิ่งที่คุณกำลังจะเลือกซื้อเพื่อเอาไปใช้นั้น ไม่ใช่แค่หยิบๆ แล้วจ่ายเงินเท่านั้น แต่ยังมีเทคนิค และการทำความเข้าใจ เพื่อความถูกต้องในการเลือกซื้อ เพื่อนำไปใช้งานได้อย่างปลอดภัย

1. สีของถุงยางมีหลายสี แม้ไม่มีความแตกต่างในการลดคุณสมบัติในการป้องกันเชื้อ ไม่แนะนำให้ใช้ถุงยางชนิดนี้กับการมีเพศสัมพันธ์ทางช่องคลอดหรือทางทวารหนัก เนื่องจากอาจเกิดการระคายเคืองหรือแพ้ได้ง่าย

2. เลือกขนาดที่เหมาะสมกับอวัยวะเพศชาย โดยปกติ ขนาดมาตรฐานที่ขายกันทั่วไปในเมืองไทย หมายถึง ความยาว 7.5 นิ้ว และความกว้าง 49 - 53 มม. ซึ่งความกว้าง 47 - 50 มม. เป็นขนาดที่เล็กลง ส่วนขนาดที่กว้างมากขึ้นคือ 51-54 มม. การใช้ถุงยางที่มีขนาดเล็กไปจะทำให้คับใส่แล้วไม่สบายและอาจแตกหรือขาดได้ ถุงยางขนาดใหญ่ไปก็จะทำให้หลุด แต่ความยาวของถุงยางมักไม่มีปัญหาถ้ายาวกว่าขนาดองคชาตของคุณ แต่ถ้าถุงยางสั้นกว่า ก็ควรเปลี่ยนให้มีความยาวเพิ่มขึ้นเพื่อคลุมได้ถึงโคนองคชาต

3. กลิ่นและรสของถุงยาง มีเพื่อให้รู้สึกคู่รักรื่นรมย์กับการทำออรัลเซ็กซ์ แต่ไม่แนะนำให้ใช้ถุงยางชนิดนี้กับการมีเพศสัมพันธ์ทางช่องคลอดหรือทางทวารหนัก เนื่องจากอาจเกิดการระคายเคืองหรือแพ้ได้ง่าย

4. สารที่เคลือบถุงยาง ถุงยางบางชนิดมีสารฆ่าตัวอสุจิ (spermicidal lubricant) เคลือบอยู่ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็น nonoxynol-9 ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์ แต่ไม่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันการติดเชื้อจากเพศสัมพันธ์ แถมบางคนอาจแพ้และระคายเคือง ทำให้อาจมีโอกาสติดเชื้อได้มากขึ้น และไม่ควรใช้ยามมีออรัลเซ็กซ์

5. ชนิดของถุงยาง โดยทั่วไปถุงยางมักทำจากยาง latex เพื่อป้องกันเชื้อโรคต่างๆ รวมทั้งเชื้อเอชไอวี แต่สารหล่อลื่นที่จะใช้ได้ต้องเป็นแบบที่ใช้น้ำเป็นตัวทำละลายพื้นฐานเท่านั้น แต่ก็ยังมีถุงยางที่ผลิตจาก synthetic condom : polyurethane (ยางสังเคราะห์) เหมาะสำหรับคนแพ้ latex สามารถป้องกันเชื้อต่างๆ รวมทั้งเชื้อเอชไอวีด้วย และสามารถใช้สารหล่อลื่นที่มีน้ำมันเป็นตัวทำละลายได้

ที่มา - Playboy Thailand
www.playboy.co.th
www.facebook.com/playboythailand

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้