วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้ร้านทอง-อาคารพาณิชย์ ตึกเก่าท่าน้ำปากเกร็ด วอด 6 คูหา

ไฟไหม้ร้านทอง-อาคารพาณิชย์ ตึกเก่าท่าน้ำปากเกร็ด วอด 6 คูหา

  • Share:

ภาพจาก : ปภ.นนทบุรี

เพลิงไหม้อาคารพาณิชย์เก่า 2 ชั้น เปิดเป็นร้านทองและร้านค้า บริเวณท่าเรือปากเกร็ด นนทบุรี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงนำรถน้ำฉีดสกัด ท่ามกลางเปลวควันพวยพุ่ง คุมเพลิงได้แล้ว วอด 6 คูหาไม่มีผู้บาดเจ็บ คาดไฟฟ้าช็อต...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 18 พ.ค. ร.ต.อ.ภานุวัฒน์ หะรังศรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์บริเวณหน้าตลาดปากเกร็ด ใกล้ท่าน้ำปากเกร็ด หมู่ 2 ถนนแจ้งวัฒนะ ต.ปากเกร็ด ไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ฤทธินันท์ ปุ้ยพันธวงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด พ.ต.ท.ยศวิน เอี่ยมพุ่ม รอง ผกก.(สอบสวน) พ.ต.ท.วิทิต จันทร์เอี่ยม รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ศุภชัย ไตรสมบูรณ์ รอง ผกก.หน.พฐ.ภ.จ.นนทบุรี นายวิชัย บรรดาศักดิ์ นายกเทศมนตรี เทศบาลนครปากเกร็ด นายสมยศ ศิลปีโยดม นายอำเภอปากเกร็ด

ไฟเผาวอดไป 6 คูหา ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ


ในที่เกิดเหตุ พบเพลิงกำลังลุกไหม้อาคารพาณิชย์เก่าแก่ 2 ชั้น เปิดธุรกิจร้านค้าขายบริเวณหน้าตลาดติดกับถนนแจ้งวัฒนะ โดยมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลนครปากเกร็ดและเทศบาลนครนนทบุรี นำรถดับเพลิงกว่า 10 คัน ระดมเร่งฉีดน้ำสกัดไฟที่โหมไหม้ลุกลามรวดเร็วอย่างรุนแรง ท่ามกลางประชาชนจำนวนมากที่จับจ่ายซื้อของต่างตกใจ พากันหลบหนีเอาตัวรอด และเจ้าของอาคารแต่ละคูหาพากันขนย้ายทรัพย์สินและข้าวของเกรงว่าจะถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 1 ชม.สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้จนสงบ

จากการตรวจสอบพบว่า อาคารถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหมดเฉพาะบนชั้น 2 ตั้งแต่ห้องเลขที่ 300 - 305 รวม 6 คูหา เบื้องต้นคาดว่าต้นเพลิงเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรบนชั้น 2 ของห้องเลขที่ 302 ซึ่งเปิดเป็นร้านขายขนมปัง-นมสด จากนั้นได้ลุกลามไปห้องด้านข้างไปลุกไหม้ห้องเลขที่ 301 ซึ่งเปิดเป็นร้านขายหนังสือ ห้องเลขที่ 300 เป็นร้านค้าทองแต้มั่งเชียง ห้องเลขที่ 303 เป็นร้านซ่อมนาฬิกา ห้องเลขที่ 304 เป็นร้านขายรองเท้าและห้องเลขที่ 305 เป็นร้านอาหารขายเกาเหลาต้มเลือดหมู จนทรัพย์สินบนชั้น 2 ได้รับความเสียหาย

น.ส.กิตติยา บรรณาธิกร อายุ 27 ปี เจ้าของร้านขนมปัง-นมสด ให้การว่าก่อนเกิดเหตุ ขณะที่นอนพักผ่อนอยู่บนชั้น 2 จู่ๆ ได้ยินเสียงคนตะโกนอยู่ชั้นล่างว่าไฟไหม้ จึงรีบหนีออกมาจากตัวอาคาร เห็นเปลวไฟกำลังลุกไหม้บนเพดานชั้น 2 โดยไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุใด ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่คาดว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตาม ต้องรอผลตรวจพิสูจน์และหาจุดต้นเพลิงว่าเกิดจากห้องเลขที่ใด ส่วนความเสียหายยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบเช่นกัน.

ไฟเผาวอดไป 6 คูหา ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ


คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้