วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำท่วมชาวโลกไม่ต่ำกว่าพันล้าน

องค์การกุศลสงเคราะห์ของอังกฤษได้กล่าวเตือนอย่างน่าหวั่นหวาดว่า ในปี พ.ศ. 2603 หรืออีก 44 ปีข้างหน้า จำนวนพลโลกที่อยู่ตามเมือง ตกอยู่ใต้เงาอุทกภัยอันหายนะ จำนวนไม่ต่ำกว่าพันล้านคน อันเนื่องจากความปรวนแปรของดินฟ้าอากาศ

รายงานขององค์การความช่วยเหลือคริสเตียนกล่าวว่า ทั้งอเมริกา จีนและอินเดียต่างก็ต้องผจญกับความรุนแรงมากกว่าเพื่อนและนครที่จะต้องผจญภัยหนักที่สุดจะได้แก่ โกลกัตตาและมุมไบ ในบรรดาเมืองที่จะต้องผจญภัยหนักกว่าเพื่อน เป็นเมืองในทวีปเอเชียเสีย 8 แห่ง โดยมีเมืองไมอามีของอเมริกาที่จะรองลงมา

รายงานของ ดร.อารีซัน โดอิก ได้ทำนายกล่าวว่า ผู้คนที่พักอาศัยอยู่ตามเมืองใหญ่ๆริมฝั่งทะเล จะต้องเสี่ยงภัยมากที่สุด เขากล่าวว่า “ข้าพเจ้าคิดว่าเมืองอย่างโกลกัตตา กรุงดาการ์ และเมืองใหญ่ๆทางใต้ ชาวเมืองจะต้องต่อสู้กับภัยของระดับน้ำทะเลล้นฝั่งและฝนตกหนัก อุทกภัยตามเมืองเหล่านี้ จะสร้างความเสียหายอย่างสาหัสสากรรจ์และยังคุกคามชีวิตผู้คนด้วย โดยเฉพาะรัฐฟลอริดา อาจจะมีน้ำท่วมอย่างกว้างขวาง เนื่องจากดินแดนของรัฐส่วนใหญ่ต่างอยู่ในที่ลุ่ม น้ำทะเลอาจจะขึ้นสูงอีกตั้งครึ่งเมตร ภายในศตวรรษนี้ คงจะท่วมรัฐฟลอริดาและพื้นที่ส่วนใหญ่ของไมอามีเข้าด้วย”.

องค์การกุศลสงเคราะห์ของอังกฤษได้กล่าวเตือนอย่างน่าหวั่นหวาดว่า ในปี พ.ศ. 2603 หรืออีก 44 ปีข้างหน้า จำนวนพลโลกที่อยู่ตามเมือง ตกอยู่ใต้เงาอุทกภัยอันหายนะ จำนวนไม่ต่ำกว่าพันล้านคน อันเนื่องจากความปรวนแปรของดินฟ้าอากาศ 18 พ.ค. 2559 14:44 18 พ.ค. 2559 14:44 ไทยรัฐ