วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช่วยเด็กขวบเศษนอนในรถ ตื่นมาร้องไห้ กดล็อกขังตัวเอง

ช่วยเด็กขวบเศษนอนในรถ ตื่นมาร้องไห้ กดล็อกขังตัวเอง

  • Share:

คุณยายทิ้งหลานชายเพียงขวบกว่า เปิดแอร์นอนหลับในรถ ก่อนลงไปทำธุระโดยไม่ได้ล็อกรถไว้ กลับมาอีกทีเห็นภาพหลานชายร้องไห้โยเย ประตูรถเปิดไม่ได้ คาดเผลอล็อกขังตัวเอง แจ้ง จนท.ประสานศูนย์รถ ช่วยปลดล็อกได้ปลอดภัย

เวลา 11.30 น. วันที่ 18 พ.ค.59 ด.ต.ศักดา พร้อมมูล ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งจากห้องวิทยุ สภ.เมืองกระบี่ ว่า มีผู้ขอความช่วยเหลือเด็กติดในรถ ถนนมหาราช เยื้องเทเลวิท กระบี่ ต.ปากน้ำ อ.เมืองกระบี่ หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สายตรวจ

ที่เกิดเหตุอยู่ย่านการค้ากลางเมืองกระบี่ ขาเข้า พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ อีซูซุ 4 ประตู สีบรอนซ์ ภูเก็ต ติดเครื่อง โดยมีเด็กชายวัยขวบกว่าติดอยู่ภายใน ยืนถือขวดนมร้องไห้อยู่ มีหญิงอายุประมาณ 50 กว่า ซึ่งเป็นยายของเด็ก รออยู่นอกรถและไม่สามารถเปิดประตูได้ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ประสานไปทางช่างของบริษัท อีซูซุ อันดามันกระบี่ ให้มาช่วย โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงปลดล็อกประตูได้สำเร็จ ท่ามกลางความโล่งอกของผู้เป็นยาย และชาวบ้านที่มามุงดู

สอบถามทราบว่า หญิงรายดังกล่าวได้ขับรถมาแล้วจอดสตาร์ตเครื่องไว้ โดยปล่อยหลานนอนหลับอยู่ในรถ ก่อนลงไปทำธุระ จากนั้นได้เดินกลับมาที่รถ แต่พบว่า ประตูถูกปิดล็อก และเด็กตื่นแล้ว ยืนร้องไห้เดินไปมาอยู่บริเวณเบาะหลัง จึงโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ มาเปิดประตู ช่วยเด็กออกมาได้อย่างปลอดภัย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้