วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลักไก่ไม่สำเร็จ! ‘ปาเจโร’ ขับกวนสาวที่พุทธมณฑลสาย2 โดนชาวเน็ตสวดยับ

ลักไก่ไม่สำเร็จ! ‘ปาเจโร’ ขับกวนสาวที่พุทธมณฑลสาย2 โดนชาวเน็ตสวดยับ

  • Share:

โซเชียลเผยคลิป 'ปาเจโร' รอลักไก่กลับรถ ถูกผู้ปฏิบัติตามกฎจราจร ปิดทาง-บีบแตรใส่ เลยยัวะ ขับยียวนกวนประสาท โชคดีไม่มีเหตุปะทะกัน ตำรวจในพื้นที่เผยกวดขันเป็นประจำ หากพบมีโทษปรับสูงสุดถึง 1 พันบาท...

เมื่อวันที่ 18 พ.ค. 59 มีรายงานว่าเฟซบุ๊กแฟนเพจ Thai roads VDO Diary เผยคลิปวิดีโอจากกล้องติดหน้ารถยนต์ ขณะใช้เส้นทางถนนพุทธมณฑลสาย 2 ช่วงที่กำลังกลับรถก่อนถึงสี่แยกทศกัณฑ์​ เพื่อมุ่งหน้าไปยังฝั่งทางคู่ขนานบรมราชชนนี ได้พบกับรถมิตซูบิชิ ปาเจโร กำลังเปิดไฟสัญญาณเลี้ยวขวา คล้ายกับกำลังลักไก่สวนเลนกลับรถ เนื่องจากจุดดังกล่าวสามารถกลับรถได้ฝั่งเดียว ผู้โพสต์จึงไม่ยอมและแสดงออกด้วยการบีบแตรไป 2 ครั้ง

จากนั้น รถมิตซูบิชิ ปาเจโร คันดังกล่าวได้แสดงออกถึงความไม่พอใจ ด้วยการพยายามขับในลักษณะกีดขวาง ก่อนในที่สุด สาวเจ้าของคลิปจะเปิดไฟเลี้ยวขวาหลอกคู่กรณี และเข้าช่องจราจรทางด้านซ้ายในที่สุด

ขณะเดียวกันประชาชนในพื้นที่ได้ร่วมเข้ามาแสดงความคิดเห็นบอกว่า จุดดังกล่าวมักมีประชาชนลักไก่กลับรถอยู่เป็นประจำ ทั้งๆ ที่จุดกลับรถที่ถูกต้อง อยู่เลยไปเพียงไม่ถึง 1 กิโลเมตร นอกจากนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กยังวิจารณ์ถึงเหตุการณ์ดังกล่าว ว่าเป็นอันตรายต่อเพื่อนร่วมทาง

ด้านงานจราจร สน.ศาลาแดง เปิดเผยกับสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ว่า บนถนนพุทธมณฑลสาย 2 มีจุดกลับรถหลายแห่ง และส่วนมากกลับรถได้ทีละฝั่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยืนกวดขันอยู่เป็นประจำ และที่ผ่านมาพบว่ามีจักรยานยนต์ลักไก่จำนวนมาก แต่ต้องยอมรับว่าเมื่อไม่มีเจ้าหน้าที่ ก็มักจะมีผู้ที่ไม่ปฏิบัติตามกฎจราจรทั้งรถเล็ก รถใหญ่ ทำผิดอยู่เป็นประจำ หากพบความผิดซึ่งหน้า ผู้ขับขี่มีความผิดตาม พรบ.จราจรทางบก ข้อหาฝ่าฝืนเครื่องหมายห้ามกลับรถ มีโทษปรับต้ังแต่ 400-1,000 บาท.

ล่าสุดเมื่อเวลา 14.30 น. ที่ผ่านมา สืบเนื่องจากรถคันดังกล่าวได้ติดสติกเกอร์คลับ ล่าสุดในกลุ่มเฟซบุ๊ก Pajerosport-Thailand ได้มีผู้ใช้งานรายหนึ่งอ้างว่าเป็นเจ้าของรถคันดังกล่าว ระบุว่า วันเกิดเหตุตนไม่ได้ขับ แต่มีคนเอารถไปใช้ ซึ่งคนขับยอมรับว่าทำผิดจริง จึงต้องขอโทษคู่กรณีด้วย.

เจ้าของรถอ้างวันเกิดเหตุไม่ได้ขับ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้