วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เครียดป่วยรุมเร้า! หนุ่มเมืองจันท์ วัย 51 ซดยาฆ่าแมลงดับ

เครียดป่วยรุมเร้า! หนุ่มเมืองจันท์ วัย 51 ซดยาฆ่าแมลงดับ

  • Share:

หนุ่มใหญ่วัย 51 จ.จันทบุรี ซดยาฆ่าแมลงเสียชีวิตภายในบ้าน ญาติ เผย ผู้ตายป่วยทั้งเบาหวาน-ความดัน ก่อนหน้าไม่ปริปากบ่น อาศัยดื่มเหล้าระบายความอึดอัด กระทั่ง มาดื่มยาฆ่าตัวตายดังกล่าว คาด เครียดจัด กลัวเป็นภาระครอบครัว ...

วันที่ 18 พ.ค. 59 ร.ต.อ.ยุทธศิลป์ สิงหาด ร้อยเวร สภ.มะขาม รับแจ้งเหตุ มีคนกินยาฆ่าแมลงฆ่าตัวตาย ภายในบ้านพักเลขที่ 52/5 ม.2 ต.ปัถวี อ.มะขาม จ.จันทบุรี หลังได้รับแจ้ง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย ตำรวจสืบสวน และกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี

บ้านที่เกิดเหตุ ในห้องนอน พบศพ นายประสิทธิ์ ธรรมบุญ อายุ 51 ปี เจ้าของบ้าน นอนเสียชีวิต สภาพสวมผ้าเช็ดตัวผืนเดียว น้ำลายฟูมปาก ไม่พบบาดแผลถูกทำร้าย สันนิษฐาน เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3-4 ชั่วโมง

จากการตรวจสอบ บริเวณหน้าประตูบ้าน พบ กล่องกระดาษบรรจุขวดยาฆ่าแมลง และยาฆ่าหญ้าที่ใช้ในสวนผลไม้ มีร่องรอยการถูกรื้อค้น มีขวดยาฆ่าแมลง โมมิล-แอล ชื่อสามัญ เมโทมิล ถูกนำมาวางอยู่นอกกล่อง สภาพฝาถูกเปิดไว้อยู่ คาดว่า เป็นยาชนิดเดียวกันที่นายประสิทธิ์ นำไปดื่มเพื่อฆ่าตัวตาย ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

จนท.ตำรวจ ตรวจสภาพ ศพหนุ่มเมืองจันทบุรี ป่วยโรครุมเร้า ซดยาฆ่าแมลงดับ

สอบสวนญาติผู้ตาย ให้การว่า นายประสิทธิ์ ป่วยเป็นโรคประจำตัว ทั้งเบาหวานและความดัน โดยก่อนหน้านี้ ไม่เคยปริปากบ่น เรื่องอาการเจ็บป่วย กลัวเป็นภาระให้ใครฟัง แต่จะหันมาดื่มเหล้าเกือบทุกวัน เพื่อระบายความอึดอัด โดยช่วงเช้าที่ผ่านมาขณะที่ ลูกชายกำลังจะออกไปทำงาน สังเกตเห็นกล่องกระดาษ ใส่ยาฆ่าหญ้าและยาฆ่าแมลงวางอยู่หน้าประตู ประกอบมีร่องรอยการแกะ จนกระทั่ง ช่วงเช้าวันนี้ (18 พ.ค.) เข้าไปปลุกผู้เป็นพ่อที่ห้องนอน จึงพบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัย นำร่างผู้เสียชีวิตส่ง รพ.มะขาม เพื่อให้แพทย์ทำการตรวจวินิจฉัย พร้อมกันนี้ ได้นำขวดยาต้องสงสัยไปให้ทางแพทย์ ทำการตรวจสอบ ว่าตรงกับสารพิษที่ตกค้างอยู่ในกระเพาะของผู้ตายหรือไม่ เพื่อยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้