วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กป้อม' ไม่หวั่น 'อียู' พบ 'ปู' ย้ำกองทัพจำเป็นต้องซื้ออาวุธ

'บิ๊กป้อม' ไม่หวั่น 'อียู' พบ 'ปู' ย้ำกองทัพจำเป็นต้องซื้ออาวุธ

  • Share:

"บิ๊กป้อม" ไม่หวั่น "ยิ่งลักษณ์" ให้ข้อมูล "อียู" บิดเบือน ปมละเมิดสิทธิ อ้างทุกคนรู้ข้อเท็จจริงดี ไม่มีอะไรซ่อนเร้น พร้อมแจงข้อมูลที่ถูกต้องหาก "อียู" ต้องการ ย้ำกองทัพ มีความจำเป็นต้องซื้ออาวุธ ขออย่าวิจารณ์ ทุกอย่างพิจารณาดีแล้ว

เมื่อวันที่ 18 พ.ค.59 ที่ทำเนียบฯ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมาธิการรัฐสภายุโรป และอนุกรรมาธิการด้านสิทธิมนุษยชนเข้าพบ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า ไม่เป็นไร ก็เขาอยากมาพบ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ก็ให้พบ จะให้ทำอย่างไร ก็ว่าไปในทางการเมือง

"คุณยิ่งลักษณ์ ก็ต้องรู้ว่าในภาพรวมของประเทศเป็นอย่างไร เป็นเรื่องของท่านที่จะต้องตอบให้กับทางสภาอียู ที่ผ่านมาเราก็ทำทุกอย่าง ที่เกิดขึ้นก็เกิดจากความขัดแย้ง ถ้าไม่มีความขัดแย้งก็คงไม่เกิดขึ้นแบบนี้หรอก คงไม่มีปัญหาอะไร ก็ว่ากันไป และเห็นว่าวันนี้ก็จะพบกับ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ด้วย ก็ให้เขาตอบกันไป ก็ดีแล้ว แต่เขาไม่ได้มาพบกับ คสช. ไม่เกี่ยว เป็นเรื่องของทางการเมือง" รองนายกฯ กล่าว

เมื่อถามว่า เป็นห่วงข้อมูลที่ทาง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่จะชี้แจงกับสภาอียู จะถูกบิดเบือนหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ห่วง ความจริงเป็นอย่างไร ก็อย่างนั้น คสช.ทำงานมา 2 ปี อยู่ด้วยความจริง ไม่มีอะไรซ่อนเร้น ไม่มีอะไรที่อยู่ใต้พรม ไม่ต้องห่วง

เมื่อถามว่า เชื่อมั่นใช่หรือไม่ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะให้ข้อมูลที่เป็นข้อเท็จจริง รองนายกฯ กล่าวว่า ก็ต้องให้ข้อเท็จจริง เพราะความจริงเป็นอย่างไร ทุกฝ่ายก็เห็นอยู่ ข้อเท็จจริงของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นอย่างไรก็เป็นเรื่องของท่าน เมื่อถามว่า หากข้อมูลถูกบิดเบือน มีการเตรียมข้อมูลที่จะชี้แจงหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า บิดเบือนไม่ได้ ถ้าเขาอยากรู้ต้องมาถามรัฐบาลหรือ คสช. เราก็พร้อมชี้แจง และเรื่องนี้ทางกระทรวงการต่างประเทศ ก็มีข้อมูลพร้อมที่จะชี้แจงอยู่แล้ว ชี้แจงได้ตลอด เมื่อถามว่า การมาพบทุกกลุ่มการเมือง จะกลายเป็นการปลุกปั่นทางการเมืองทางอ้อมหรือไม่ รองนายกฯ กล่าวว่า ไม่ปลุกปั่น จะไปกลัวปลุกปั่นอะไร ตนกลัวสื่อจะปลุกปั่นมากกว่า

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณี ที่มีการวิจารณ์ถึงการจัดซื้ออาวุธของกองทัพว่า อย่ามาวิจารณ์เลย เพราะทุกอย่างที่ซื้อมา เขาพิจารณาอย่างรอบคอบ และมีความจำเป็นทั้งนั้น ซึ่งเขามีขั้นตอนการดำเนินการ มีคณะกรรมการพิจารณาอยู่ ขอให้สบายใจได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้