วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อูเบอร์ ประกาศ ระงับบริการ uberMOTO ใน กทม. ชั่วคราว‏

Uber MOTO ประกาศ ขอระงับบริการเป็นการชั่วคราวในกรุงเทพฯ ตั้งแต่เที่ยงวันนี้เป็นต้นไป พร้อม ขอหารือจนท.รัฐ สร้างข้อตกลงที่สามารถรองรับแอพฯ บริการรถจยย.อย่างถูกกฎหมายต่อไป ...

เมื่อวันที่ 18 พ.ค.59 มีรายงานจาก uberMOTO ประเทศไทย ได้ออกแถลงการณ์ผ่านอีเมลไปยังผู้ใช้งาน ระบุว่า ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา Uber ได้รับความร่วมมือจากชาวไทยเป็นอย่างดีในการเปิดตัว uberMOTO ซึ่งนับว่าเป็นที่แรกของโลก ที่เปิดให้มีบริการแบ่งปันการเดินทางด้วยรถจักรยานยนต์

ทั้งนี้ แม้จะได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากผู้โดยสารและพาร์ทเนอร์ร่วมขับมากมาย แต่ทางอูเบอร์ ขอตัดสินใจที่จะระงับการให้บริการ uberMOTO เป็นการชั่วคราวในกรุงเทพฯ ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่เที่ยงของวันนี้ (18 พ.ค.) เป็นต้นไป ด้วยจุดมุ่งหมายที่จะหารือกับเจ้าหน้าที่รัฐ ในการสร้างข้อตกลงที่สามารถรองรับแอพพลิเคชั่นบริการรถจักรยานยนต์ได้อย่างถูกกฎหมาย

เป็นเวลากว่า 2 ปี ที่ Uber ได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่นแบ่งปันการเดินทางในประเทศไทย มีเป้าหมายในการให้บริการ คือการเดินทางบนท้องถนนอย่างถูกต้องตามกฎหมายในเมืองที่ทำธุรกิจ

นอกจากนี้ ทางอูเบอร์ ขอขอบคุณผู้โดยสารและพาร์ทเนอร์ร่วมขับชาวไทยทุกคนด้วยความจริงใจ สำหรับแรงสนับสนุนที่มีให้มาตลอด ทั้งยังจะร่วมมือกับเจ้าหน้าที่รัฐบาลไทยเป็นอย่างดีที่สุด เพื่อให้หลายๆ เมืองในประเทศไทยได้รับผลประโยชน์จากบริการแบ่งปันการเดินทางของอูเบอร์

สำหรับบริการ uberX และ uberBLACK จะเปิดให้บริการตามปกติ เพื่อให้ทุกคนได้รับบริการที่ปลอดภัยในราคาที่สมเหตุสมผล และสะดวกสบาย ซึ่งทุกคนสามารถแบ่งปันเรื่องราว #uberLOVE โดยการแชร์บล็อกผ่านสื่อออนไลน์ต่างๆ ได้ด้วย

"Uber ยังอยู่กับคุณ!" 

ทีมงาน Uber ประเทศไทย

Uber MOTO ประกาศ ขอระงับบริการเป็นการชั่วคราวในกรุงเทพฯ ตั้งแต่เที่ยงวันนี้เป็นต้นไป พร้อม ขอหารือจนท.รัฐ สร้างข้อตกลงที่สามารถรองรับแอพฯ บริการรถจยย.อย่างถูกกฎหมายต่อไป ... 18 พ.ค. 2559 13:33 18 พ.ค. 2559 14:00 ไทยรัฐ