วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เต้-แบงค์' ซิ่งเฟอร์รารีซิวแชมป์ 2 เรซติด

'เต้-แบงค์' ซิ่งเฟอร์รารีซิวแชมป์ 2 เรซติด

  • Share:

"เต้" ภูริต ภิรมย์ภักดี และคู่หู “แบงค์” กันตศักดิ์ กุศิริ ทีม “สิงห์ แพลน บี มอเตอร์สปอร์ต” ซิ่งรถคู่ใจเข้าเส้นชัยในรอบชิงชนะเลิศ เรซที่ 2 รุ่น GTC ศึก "จีที เอเชีย ซีรีย์ 2016” ที่เกาหลีใต้...

“สิงห์ มอเตอร์สปอร์ต ทีมไทยแลนด์” ส่ง 2 ทีมแข่งรถ นำโดย "ต๊อด" ปิติ ภิรมย์ภักดี พร้อมด้วยคู่หู คาร์โล แวน แดม ภายใต้สังกัดทีม “สิงห์ ทีพี 12 เรซซิ่งทีม" ในรุ่น GT3 "เต้" ภูริต ภิรมย์ภักดี และคู่หู “แบงค์” กันตศักดิ์ กุศิริ ทีม “สิงห์ แพลน บี มอเตอร์สปอร์ต” ในรุ่น GTC และทีมช่างคนไทย เดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการใหญ่ที่สุดของเอเชีย "จีที เอเชีย ซีรีย์ 2016” (GT Asia Series 2016) สนามแรก ที่สนามยองนัม เซอร์กิต ประเทศเกาหลีใต้ 13-15 พ.ค.59

ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 15 พ.ค. ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ เรซที่ 2 โดยในรุ่น GTC ซึ่งมี "เต้" ภูริต พร้อมด้วย “แบงค์” กันตศักดิ์ ทีม “สิงห์ แพลน บี มอเตอร์สปอร์ต” ลงแข่งขันในรุ่นนี้ และได้ออกสตาร์ตในตำแหน่งโพลโพซิชั่นอีกด้วย ซึ่งการขับเคี่ยวสนามนี้ผลปรากฏว่า คู่นักขับจากทีมสิงห์ แพลน บี มอเตอร์สปอร์ต ยังโชว์ฟอร์มทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม กดคันเร่งซิ่งรถเฟอร์รารี 458 คู่ใจ เข้าเส้นชัยได้เป็นคันแรก ด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 3 นาที 43.160 วินาที พร้อมผงาดคว้าแชมป์ในเรซที่ 2 ไปครองได้สำเร็จ และเป็นการคว้าแชมป์ศึกจีที เอเชีย ซีรีย์ สนามแรกของปีได้ทั้ง 2 เรซอีกด้วย ทำให้คู่นักขับ "เต้" ภูริต และ “แบงค์” กันตศักดิ์ มีคะแนนรวมเป็นผู้นำในรุ่น GTC 

ขณะที่รุ่น GT3  ที่มี "ต๊อด" ปิติ พร้อมด้วยคู่หู แวน แดม ภายใต้สังกัดทีม “สิงห์ ทีพี 12 เรซซิ่งทีม" ลงแข่งขัน โดยการแข่งขันเรซที่ 2 ผลปรากฏว่า คู่นักขับจากสังกัด สิงห์ ทีพี เรซซิ่งทีม สามารถซิ่งเฟอร์รารี เอฟ 458 คู่ใจ เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 5 ด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 2 นาที 35.002 วินาที ส่วนตำแหน่งแชมป์เรซนี้ยังเป็นของคู่ เวนเทอร์ กับ ไคตะ ซาวะ นักแข่งจากสังกัดเบนท์เลย์ ทีมแอปซูลูท ที่ซิ่งเข้ามาเวลา 1 ชั่วโมง 2 นาที 00.922 วินาที

ด้านอันดับคะแนนรวมในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ "จีที เอเชีย ซีรีย์ 2016” (GT  Asia Series 2016) สนามแรก ที่สนามยองนัม เซอร์กิต ประเทศเกาหลีใต้ ในรุ่น GT3 "ต๊อด" ปิติ ภิรมย์ภักดี พร้อมด้วยคู่หู คาร์โล แวน แดม คู่หูสังกัดทีม “สิงห์ ทีพี 12 เรซซิ่งทีม" มีคะแนนรวมอยู่ที่อันดับที่ 5 และ รุ่น GTC "เต้" ภูริต ภิรมย์ภักดี และคู่หู  “แบงค์” กันตศักดิ์ กุศิริ ทีม “สิงห์ แพลน บี มอเตอร์สปอร์ต” มีคะแนนรวมเป็นอันดับที่ 1

สำหรับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการใหญ่ที่สุดของเอเชีย "จีที เอเชีย ซีรีย์ 2016” (GT Asia Series 2016) สนามที่ 2 จะมีการชิงชัยที่สนามบุรีรัมย์ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 10-12 มิถุนายน 2559.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้