วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าสำนักสงฆ์โวย ธนาคารไม่รับฝาก 'เหรียญ' อ้างตู้เซฟเต็ม

เจ้าสำนักสงฆ์โวย นำเงินบริจาคไปฝากธนาคาร เจ้าหน้าที่ปฏิเสธไม่รับฝากเงินเหรียญ เอาแต่ที่เป็นแบงก์ ต้องขนกลับมาที่วัด สงสัยเป็นนโยบาย หรือว่าขี้เกียจนับ ผจก.ชี้แจงแล้ว ยืนยันตู้เซฟเต็มจริงๆ...

วันที่ 18 พ.ค. 59 พระถาปนพงษ์ ฐานิสสโร เจ้าสำนักที่พักสงฆ์วัดป่าถ้ำตาลาว ต. กองโพน อ. นาตาล จ.อุบลราชธานี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ว่า นำเงินไปฝากธนาคาร ปรากฏว่า ทางธนาคารไม่รับฝากเงินที่เป็นเหรียญ จึงอยากฝากถามผู้บริหารระดับสูงของธนาคารฯ ว่า เป็นนโยบายของธนาคาร หรือไม่ต้องการนับเหรียญ

ทั้งนี้ พระถาปนพงษ์ กล่าวว่า "เมื่อ 2-3 วันก่อนอาตมาและญาติโยมได้นำเงินที่ได้รับบริจาคมีทั้งใบแบงก์และเหรียญ มีตั้งแต่เหรียญละหนึ่งบาทถึง 10 บาทประมาณเกือบหมื่นบาทและแบงก์อีกประมาณ 3 หมื่นบาท เมื่อนำไปฝากธนาคารกสิกรไทย สาขาเขมราฐ ทางธนาคารแจ้งว่ารับฝากแต่เฉพาะที่เป็นแบงก์ ส่วนเหรียญไม่รับ โดยอ้างว่าตู้เซฟเต็ม ทำให้อาตมาและญาติโยมต้องนำเหรียญกลับมาเก็บไว้ที่วัด อาตมาจึงขอร้องทุกข์ผ่านสื่อไปยังผู้บริหารระดับสูงของธนาคารกสิกรไทย ว่าเป็นนโยบายหรือระเบียบของธนาคารกสิกรไทยทั่วประเทศ หรือเป็นเฉพาะสาขาเขมราฐ"

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางเข้าพบ นายธกร พลวัน ผจก.ธนาคารกสิกรไทย สาขาเขมราฐ ซึ่งได้ชี้แจงว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องจริง โดยตนได้รับรายงานจาก รอง ผจก. บอกว่า สาเหตุที่ไม่ได้ฝากเหรียญ เนื่องจากตู้เชฟของธนาคารเต็ม อย่างไรก็ตาม ตนได้โทรศัพท์ไปพูดคุยทำความเข้าใจกับพระถาปนพงษ์ เจ้าสำนักสงฆ์ดังกล่าวแล้ว.

เจ้าสำนักสงฆ์โวย นำเงินบริจาคไปฝากธนาคาร เจ้าหน้าที่ปฏิเสธไม่รับฝากเงินเหรียญ เอาแต่ที่เป็นแบงก์ ต้องขนกลับมาที่วัด สงสัยเป็นนโยบาย หรือว่าขี้เกียจนับ ผจก.ชี้แจงแล้ว ยืนยันตู้เซฟเต็มจริงๆ... 18 พ.ค. 2559 13:26 18 พ.ค. 2559 14:52 ไทยรัฐ