วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กู๊ดเยียร์สบช่อง “เอสยูวี” ทะลัก ส่ง “แรงเลอร์” รับตลาดหน้าฝน

กู๊ดเยียร์สบช่อง “เอสยูวี” ทะลัก ส่ง “แรงเลอร์” รับตลาดหน้าฝน

  • Share:

นายฟินบาร์ โอคอนเนอร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท กู๊ดเยียร์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าจากการที่ตลาดรถเอสยูวีขนาดกลางเป็นตลาดที่มีการเติบโตรุดหน้า และคาดว่าจะมีอัตราเติบโตอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น เพื่อตอบ สนองต่อความต้องการที่เพิ่มขึ้น กู๊ดเยียร์จึงได้เปิดตัวยางกู๊ดเยียร์ แรงเลอร์ ทริปเปิ้ลแมกซ์ ยางรุ่นใหม่ล่าสุด สำหรับรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ขนาดกลาง หรือ เอสยูวีขนาดกลาง และกระบะยกสูง โดยยางรุ่นนี้จะมีสมรรถนะการเบรกที่ดีเยี่ยม ซึ่งทำให้เบรกได้สั้นลง โดยเฉพาะบนถนนเปียก และยังทนต่อทุกสภาพถนน ให้ประสบการณ์การขับขี่ที่ปลอดภัยกว่า และเพลิดเพลินกว่า

“กู๊ดเยียร์มีชื่อเสียงในด้านการคิดค้นนวัตกรรมเพื่อเสริมความปลอดภัยในการขับขี่ที่โดดเด่นเหนือคู่แข่ง โดยเฉพาะสภาพถนนในประเทศไทยที่ต้องการยางที่สามารถรับได้กับทุกสภาวการณ์ ยางรุ่นใหม่นี้ได้สะท้อนถึงปณิธานอันแน่วแน่ของกู๊ดเยียร์ในการมอบความปลอดภัยและประสิทธิภาพการขับขี่สูงสุดให้กับผู้ขับขี่และครอบครัว ด้วยสมรรถนะของยางที่รองรับการเบรกได้อย่างดีเยี่ยม บนพื้นถนนทั้งเปียกและแห้ง ด้วยนวัตกรรมการออกแบบหน้ายางใหม่ที่เพิ่มประสิทธิภาพการยึดเกาะด้วยหน้าสัมผัสถนนที่กว้างขึ้น เนื้อยางสัมผัสพื้นผิวถนนมากขึ้น ผ่านร่องเล็กบนยางและบล็อกไหล่ยางขนาดใหญ่”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบริษัท กู๊ดเยียร์ ประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2511 ได้เริ่มต้นผลิตยางในปี 2512 กู๊ดเยียร์นำบริษัทเข้าจดทะเบียนเป็นบริษัทมหาชนในปี 2537 ปัจจุบัน กู๊ดเยียร์ ประเทศไทยเป็นผู้ผลิตยางโออีเอ็มป้อนบริษัทรถยนต์ และยางทดแทนสำหรับรถยนต์ประเภทต่างๆ ได้แก่ รถยนต์นั่งส่วนบุคคล รถสปอร์ตอเนกประสงค์ รถบรรทุกขนาดกลางและเล็ก และรถบรรทุกเพื่อการพาณิชย์ที่วางจำหน่ายในประเทศและส่งออกไปต่างประเทศ โดยโรงงานกู๊ดเยียร์ในไทยนับเป็นโรงงานแห่งเดียวในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และเป็นหนึ่งใน 3 ของโรงงานกู๊ดเยียร์ทั่วโลกที่ผลิตยางล้อเครื่องบิน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้