วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เช้ามาเป็นศพ! เจ้าหน้าที่ รพ. ที่ศรีสะเกษ ดื่มเหล้าก่อนเข้านอน

หนุ่มวัย 35 ปี เจ้าหน้าที่แผนกซักรีด รพ. ที่ศรีสะเกษ ไม่มีโรคประจำตัว ชวนพี่ชายตั้งวงดื่มหล้าหลังจากขนดินต่อเติมบ้านเสร็จ เช้ากลายเป็นศพนอนคว่ำหน้า ตำรวจคาดหัวใจวายเฉียบพลัน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 18 พ.ค.59 พ.ต.ต.ยุทธนา ดวงกล้า สว. (สอบสวน) สภ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ได้รับแจ้งว่า มีคนนอนเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ ที่บ้านเลขที่ 6/2 ชุมชนหนองคู หมู่ 5 ต.หนองครก อ.เมืองศรีสะเกษ จึงพร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวนและชุดปราบปราม รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้น ครึ่งตึกครึ่งไม้ ที่ชั้นล่างของตัวบ้านพบศพเป็นชาย ทราบชื่อคือ นายเคชนทร์ ทองบุญ อายุ 35 ปี เจ้าของบ้าน ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่แผนกซักรีด รพ.ศรีสะเกษ สภาพศพไม่พบบาดแผล หรือร่องรอยของการถูกทำร้าย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง

สอบถาม นางพัชรี งอมสงัด ภรรยาของผู้ตายให้การกับตำรวจว่า เมื่อคืนสามีออกเวรมาก็ชวนพี่ชายมาช่วยกันขนดินเข้าไปถมในบ้านที่กำลังจะเทพื้นใหม่ จากนั้นก็ได้นั่งดื่มเหล้ากันอยู่ที่ชั้นล่าง ตนก็ขึ้นไปนอนบนบ้าน สามีกับพี่ชายของเขานอนกันที่ชั้นล่าง จนกระทั่งเช้าตนตื่นขึ้นมาก็จะลงมาหุงข้าว เห็นสามีนอนคว่ำหน้าอยู่ก็ได้ไปเรียกดู เพราะว่าคงจะขนดินอีกก่อนไปทำงาน เพราะจะต้องเร่งทำบ้านให้เสร็จภายในอาทิตย์นี้ แต่เรียกอย่างไรสามีก็ไม่ตื่น จึงได้พลิกตัวขึ้นมาก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า สาเหตุการเสียชีวิตน่าจะมาจากผู้ตายดื่มเหล้าก่อนนอน แล้วปูเสื่อนอนกับพื้นดินโดยไม่มีเตียงหรือแคร่รอง อาจทำให้หัวใจล้มเหลวหรือหัวใจวายเฉียบพลันจนเสียชีวิต เบื้องต้นไม่มีญาติคนใดติดใจสงสัยในการเสียชีวิต จึงได้มอบศพให้นำไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนาต่อไป.

หนุ่มวัย 35 ปี เจ้าหน้าที่แผนกซักรีด รพ. ที่ศรีสะเกษ ไม่มีโรคประจำตัว ชวนพี่ชายตั้งวงดื่มหล้าหลังจากขนดินต่อเติมบ้านเสร็จ เช้ากลายเป็นศพนอนคว่ำหน้า ตำรวจคาดหัวใจวายเฉียบพลัน 18 พ.ค. 2559 13:13 18 พ.ค. 2559 14:41 ไทยรัฐ