วันจันทร์ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซูซูกิงานเข้า! โดนสื่อแฉ อาจแต่งตัวเลขอัตราการกินน้ำมันรถ เหมือนมิตซูฯ

สื่อญี่ปุ่นรายงานครึกโครม บริษัทซูซูกิ อาจมีการตกแต่งตัวเลขผลทดสอบอัตราการบริโภคน้ำมันของรถให้ดีขึ้น เหมือนกับที่ บ.มิตซูบิชิเพิ่งเกิดเรื่องอื้อฉาวมาหมาดๆ ส่งผลหุ้นซูซูกิร่วงกราว 15% ขณะที่ทางบริษัทยังเงียบ และประธานใหญ่ซูซูกิจะต้องไปเสนอรายงานที่กระทรวงคมนาคมตามกำหนดเส้นตาย

เมื่อ 18 พ.ค. 59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ‘ซูซูกิ’ บริษัทผลิตรถยนต์ชื่อดังของญี่ปุ่น เผชิญกับราคาหุ้นของบริษัทที่ร่วงลงไปถึง 15% หลังมีรายงานข่าวออกมาว่า บริษัทซูซูกิ อาจมีการตกแต่งตัวเลขผลทดสอบการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงของรถยนต์ที่ผลิตโดยซูซูกิ หลังจากเมื่อเดือนก่อน บริษัทมิตซูบิชิ เพิ่งเกิดเรื่องอื้อฉาวครั้งใหญ่ในทำนองเดียวกันนี้ จนคณะผู้บริหารของบริษัทมิตซูบิชิต้องเปิดแถลงข่าวขอโทษประชาชน 

สำนักข่าวเกียวโด และสื่อท้องถิ่นในญี่ปุ่น เปิดเผยว่า บริษัทซูซูกิ พบปัญหากับผลการทดสอบอัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงของรถที่ผลิตโดยซูซูกิ ขณะที่ สำนักข่าวเกียวโด แจ้งว่า นายโอซามุ ซูซูกิ ประธานบริษัทซูซูกิ จะไปเสนอรายงานต่อกระทรวงคมนาคม ในกรุงโตเกียว ช่วงบ่าย-เย็นของวันนี้ (18 พ.ค.) ซึ่งเป็นกำหนดเส้นตาย วันสุดท้ายที่กระทรวงคมนาคมญี่ปุ่นได้มีคำสั่งใหม่ ให้บริษัทผลิตรถยนต์ทุกแห่งเสนอรายงานผลการทดสอบประสิทธิภาพรถต่อกระทรวงคมนาคม  

อย่างไรก็ตาม หลังมีข่าวดังกล่าวเผยแพร่สู่สาธารณชน ทางบริษัทซูซูกิยังไม่ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับข่าวนี้แต่อย่างใด.

สื่อญี่ปุ่นรายงานครึกโครม บริษัทซูซูกิ อาจมีการตกแต่งตัวเลขผลทดสอบอัตราการบริโภคน้ำมันของรถให้ดีขึ้น เหมือนกับที่ บ.มิตซูบิชิเพิ่งเกิดเรื่องอื้อฉาวมาหมาดๆ ส่งผลหุ้นซูซูกิร่วงกราว 15% ขณะที่ทางบริษัทยังเงียบ ไม่แสดงความเห็นใดๆ 18 พ.ค. 2559 13:11 18 พ.ค. 2559 14:03 ไทยรัฐ