วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดผวา! ลูกกระสุน M16 กว่า 50 นัด ซุกเป้ลายทหาร วางริมถนนเมืองพัทยา

ผวาหนักมาก! วิน จยย.รับจ้าง พบลูกกระสุนปืน M16 ซุกในกระเป๋าเป้สะพายข้างสีลายพรางทหาร บนถนนพัทยาสาย 2 ชลบุรี จนท.ตรวจสอบภายใน พบกระสุนกว่า 50 นัด คาดเจ้าของกลัวความผิด เพราะถูกเจ้าหน้าที่กวาดล้างหนัก จึงนำมาทิ้ง

เมื่อวันที่ 18 พ.ค. พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธ์ม่วง ผกก.สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งจาก นายจรินทร์ โพธิ์ต่าย อายุ 41 ปี อาชีพขับวิน จยย.ว่าพบลูกกระสุนปืน M16 ซุกซ่อนอยู่บริเวณหน้าร้านไซมอน บาร์ ถนนพัทยาสาย 2 พัทยาเหนือ หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พบวิน จยย.และชาวบ้านกำลังมุงดูกันเป็นจำนวนมาก และพบกระเป๋าเป้สะพายข้างสีลายพรางทหารภายในกระเป๋าพบลูกกระสุนปืน M16 กว่า 50 นัด จึงทำการเก็บมาตรวจสอบยัง สภ.เมืองพัทยา

จากการสอบถามจรินทร์ โพธิ์ต่าย กล่าวว่า ตนเองมีอาชีพขับวิน จยย.รับจ้างอยู่หน้าร้านไซมอน บาร์ ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับมาที่วินเพื่อที่จะมาวิ่งรถ เมื่อมาถึงวินก็สังเกตเห็นกระเป๋าเป้สะพายข้างสีลายพรางทหารวางซุกอยู่ใต้ต้นไม้ ตนเลยจับดูว่าเป็นของใคร พอจับแลัวมันเหมือนมีกระสุนปืน ตนเลยเปิดดูก็พบว่ามีลูกกระสุนปืน M16 อยู่มาก ตนเลยรีบโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ

เบื้องต้นคาดว่า คนร้ายน่าจะกลัวความผิดที่มีกระสุนเก็บไว้ในครอบครอง จึงนำมาซุกซ่อนไว้ เนื่องจากช่วงนี้ได้มีการระดมกวาดล้างอาชญากรรมอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำกระสุนปืนที่พบมาทำบันทึกตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำไปตรวจสอบหาที่มาต่อไป.

ผวาหนักมาก! วิน จยย.รับจ้าง พบลูกกระสุนปืน M16 ซุกในกระเป๋าเป้สะพายข้างสีลายพรางทหาร บนถนนพัทยาสาย 2 ชลบุรี จนท.ตรวจสอบภายใน พบกระสุนกว่า 50 นัด คาดเจ้าของกลัวความผิด เพราะถูกเจ้าหน้าที่กวาดล้างหนัก จึงนำมาทิ้ง 18 พ.ค. 2559 12:47 18 พ.ค. 2559 14:04 ไทยรัฐ