วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โตโน่ เยี่ยมแฟนคลับป่วยมะเร็ง มีสาวคุยแต่ไม่ใช่แฟน-ขอพักใจก่อน

โตโน่ เยี่ยมแฟนคลับป่วยมะเร็ง มีสาวคุยแต่ไม่ใช่แฟน-ขอพักใจก่อน

  • Share:

โตโน่ ภาคิน รับไปเยี่ยมพี่จ๋า แฟนคลับที่ป่วยโรคมะเร็ง และสักชื่อพี่จ๋าไว้ที่ตัว เผยอยากช่วยค่ารักษาพยาบาลแต่แม่ของแฟนคลับบอกว่ายังสู้ค่ารักษาไหว ปัดมีสาวตัวจริงแล้ว บอกตั้งแต่โสดมีคนคุยตลอดแต่ไม่ใช่แฟน-ขอพักใจก่อน

ทำเอาแฟนๆ ของพระเอกนักร้องหนุ่มเดอะสตาร์ โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ เป็นปลื้มและซึ้งใจไปตามๆ กัน เมื่อโตโน่ลงภาพในไอจีเมื่อตอนไปเยี่ยมแฟนคลับคนหนึ่งที่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง แถมยังสักชื่อของแฟนคลับคนดังกล่าวไว้ที่ตัวอีกด้วย พอได้เจอ โตโน่ มาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการประกวด “ชุมชนประชารัฐสีชมพู” ที่ธนาคารออมสิน สำนักงานใหญ่ ถ.พหลโยธิน เลยถามถึงเรื่องนี้ พร้อมทั้งถามถึงเรื่องที่นางเอกคู่จิ้น แพท ณปภา ตันตระกูล บอกว่าโอกาสพัฒนาความสัมพันธ์กับโตโน่คงยากเพราะฝ่ายโตโน่เองมีคนคุยตัวจริงอยู่แล้วอีกด้วย

ซึ่ง โตโน่ เล่าถึงเรื่องที่ไปเยี่ยมแฟนคลับที่เป็นมะเร็งให้ฟังว่า “ใช่ครับ ชื่อพี่จ๋า เขาไม่สบายครับ พี่เขาเป็นมะเร็งมานานแล้วล่ะ ตอนแรกเป็นที่เต้านม ก็ต้องผ่าตัดหน้าอกทั้งสองข้าง แต่คราวนี้มาขึ้นที่สมอง 2 จุด อีกจุดคือที่ก้านสมอง เราก็เป็นห่วงก็เลยไปเยี่ยมครับ เขาก็ดีใจ มีความสุข ผมก็มีความสุข เพราะว่าสำหรับผม เราก็รักคนที่เขารักเรา ตอนไปไม่ได้เจอแค่พี่จ๋า ห้องข้างๆ ก็เป็นอดีตผู้พิพากษาก็ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายเหมือนกัน เขาก็เป็นแฟนคลับเรา ก็ได้ไปกอดไปเยี่ยม ผมก็รู้สึกดีที่ทำอะไรเพื่อพวกเขาบ้าง เราทำงานหนัก เรายังได้เงินใช่ไหม แต่แฟนคลับตามเราไปทุกที่ไม่ได้อะไรเลย เหนื่อยก็เหนื่อย เสียตังค์ค่าตามค่าอะไรอีก ถ้าผมทำอะไรให้พวกเขาได้บ้าง ผมก็อยากทำครับ” ตัวพี่จ๋าเขารับรู้ไหมว่าเรารักเขาถึงขั้นสักชื่อเขาในตัวเรา? “ทราบครับ ก็เอาให้เขาดูว่าชอบไหม เขาก็ดีใจครับ ตัวเราก็คุยมากไม่ได้ กลัวร้องไห้ตอนอยู่ในห้อง (ยิ้ม) ผมเข้าวงการมา 6 ปี เขาตามเรามาตั้งแต่ปีแรกเลยครับ แล้วก็ไม่เคยไปไหน ไม่เคยขอว่ามีรูปคู่ได้ไหม ขอตามไปงานแล้วถ่ายรูปเราแค่นั้น วันนี้เขาไม่สบาย เราก็ทำทุกอย่างเพื่อให้เขามีความสุขครับ”

โตโน่สักชื่อ "พี่จ๋า" แฟนคลับที่ป่วยโรคมะเร็ง

มีพูดอะไรซึ้งๆ กับเขาไหม? “ไม่มีครับ ก็ให้กำลังใจปกติครับ แต่ผมเชื่อว่าเขารับรู้ได้ ไม่มีคำพูดที่สวยหรูหรอก เราก็นึกไม่เป็นหรอก แต่ว่าผมว่าความสำคัญอยู่ที่การกระทำนะว่าเราทำอะไรเพื่อเขาบ้าง และผมเชื่อว่าความจริงใจความรัก มันรับรู้กันได้ว่าจริงหรือไม่จริง มากหรือน้อยครับ ถ้ามีเวลาก็จะไปครับ” นอกจากให้กำลังใจแล้ว เราได้ช่วยเหลือด้านอื่นๆ ไหม? “ผมก็บอกกับคุณแม่เขาว่าค่ารักษาทุกอย่างผมจะเป็นคนออก คุณแม่เขาก็ซาบซึ้งกับสิ่งที่เราเสนอ แต่คุณแม่บอกว่ายังไหว ถ้าไม่ไหวเดี๋ยวจะบอก ถ้าคุณแม่ไม่ไหว ผมก็ยินดีที่จะช่วยทุกทางครับ” เรียกว่าโน่ดูแลแฟนๆ ใกล้ชิด? “ถ้าเรามีเวลา เราทำอะไรเพื่อใครได้ก็ควรจะทำ จริงๆ ไม่ใช่เฉพาะพี่จ๋า เราจะมีแรงทำงานได้อีกกี่ปี ในเมื่อตอนนี้ผมมีแรง ผมสามารถเป็นกำลังใจให้ใครได้ ผมก็อยากจะทำให้ดีที่สุด”

ความน่ารักของโตโน่ที่มีให้แฟนๆ ที่มารอถ่ายรูป

สุขภาพของเราตอนนี้ล่ะ? “อ๋อ บางทีมันก็กรอบเหมือนกัน (ยิ้ม) วันนี้ก็ 3 งาน แต่มันยังหยุดไม่ได้ครับ มันแน่นไปหมดแล้ว แล้วละครกำลังจะเปิด แต่ก็ยังดีครับได้กำลังใจเยอะ มีพี่ๆ มาคอยถาม มีแฟนๆ มาคอยเชียร์ ผมก็ยังมีแรง สบายมากครับ” ต้องดูแลตัวเองยังไงเพราะงานเยอะ? “ตอนนี้สิ่งที่ผมทำได้ดีที่สุดคือนอน พยายามพักผ่อนเยอะๆ เรารู้แล้วว่าแต่ละวันต้องทำอะไรบ้าง ดังนั้นพอมีเวลาว่างก็พยายามพัก กินให้เยอะที่สุดเพราะว่าผอม มันผอมเร็วอะ เราไม่ได้มีเวลาบำรุงครับ” กลัวจะป่วยหนักๆ ขึ้นมาไหม? “ไม่กลัวหรอกครับ ถ้าวีคก็วีค (หัวเราะ)”

โตโน่ ภาคิน

ถามถึงเรื่องที่แพท ณปภา บอกว่าโอกาสลุ้นให้เราเป็นคู่จริงยากมาก เพราะโตโน่มีคนคุยตัวจริงอยู่แล้ว? “ไม่มีหรอกครับ ผมก็บอกตลอด ผมค่อนข้างชัดเจนตลอดที่ผ่านมาว่าเรารู้สึกอะไรกับใครยังไง ตอนนี้คนคุยผมพูดตลอดว่ามี ใครล่ะจะไม่มีคนคุย แต่จะให้มาเป็นแฟนน่ะ ผมยังไม่อยากมีแฟนครับ เราคงต้องใช้เวลาดูดีๆ ว่าใครที่จะอยู่กับเราได้จริงๆ ครับ เพราะว่างานมันก็หนัก” เขาเข้าใจผิดหรือเปล่าว่าเรามีตัวจริงอยู่แล้ว? “ไม่ครับ เรื่องตัวจริงผมไม่มีครับ แต่ผมมีคนคุยครับ อย่างวันนั้นผมเข้าใจผิดเพราะว่าพี่ๆ สื่อมาบอกกับผมว่าแพทเปิดตัวแฟน ผมก็อ๋อ สงสัยเขาเปิดตัวแล้ว ก็เลยยินดีกับเขา ต่อไปก็บอกกันบ้างก็ดี (หัวเราะ) จะได้รู้ บางทีพี่ถามอะไรมา ผมก็ตอบไปตามนั้น” ยืนยันมีสาวคุยแต่ยังไม่ใช่ตัวจริงแน่นอน? “มีมาตลอดครับตั้งแต่โสด แต่ถ้าจะให้เป็นแฟน ผมบอกพี่ไปแล้วว่าผมอยากพัก ยังไม่ต้องเป็นแฟนหรอกครับ แค่เป็นข่าวก็ปวดหัวแล้ว” คนที่มาคุยก็เข้าใจเรื่องนี้? “คือเราไม่ได้ให้ความหวังครับ เราก็บอกไปตามความจริงว่าสภาพของเราตอนนี้เป็นยังไง เราก็ถึงบอกว่าบางทีไม่อยากให้ใครมาทนกับเราหรอกครับ ตอนนี้ไม่ใช่เวลาที่ผมจะต้องทำเพื่อใครคนใดคนหนึ่งน่ะครับ เอาง่ายๆ ผมเอาเวลาไปคิดถึงพี่จ๋าดีกว่าครับ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้