ไลฟ์สไตล์
100 year

ลดโทษเหลือกักขัง 2 เดือน พ่อค้าข้าวมันไก่ ฟันหมาตาย

ไทยรัฐออนไลน์
19 พ.ค. 2559 02:30 น.
SHARE

ศาลลดโทษเหลือกักขัง 2 เดือน พ่อค้าข้าวมันไก่ มีดซามูไรฟันหมาตาย ขณะที่ญาติยื่นหลักทรัพย์ 18,000 บาท ขอประกันตัว ศาลอนุญาต ...

จากกรณี นายอานนท์ เมฆสัน อายุ 34 ปี พ่อค้าขายข้าวมันไก่ย่านรามคำแหง ใช้เหล็กตี และใช้มีดแทงสุนัขจนตาย เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 13 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยมีพลเมืองดี นำคลิปวิดีโอวงจรปิดมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดย นายอานนท์ อ้างว่า ก่อนเกิดเหตุ 2 อาทิตย์ ลูกชายอายุ 7 ขวบ ถูก “เจ้าขาว” กัดก้นขณะวิ่งเล่น ต้องพาไปฉีดยาป้องกันพิษสุนัขบ้า ด้วยความโมโห และคิดว่าเป็นสุนัขไม่มีเจ้าของ จึงนำท่อนเหล็กมาตี จนชักแต่ไม่ตาย ก่อนเอามีดแทงที่ลำตัวซ้ำแล้วเอาซากไปทิ้ง 

ข่าวแนะนำ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ แจ้งข้อหาทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันควร โทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และพกพาอาวุธมีด ไปในเมืองหมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ผู้ต้องหารับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงปล่อยตัวชั่วคราว

ล่าสุด เมื่อวันที่ 18 พ.ค. นายอานนท์ เมฆสัน อายุ 34 ปี พ่อค้าขายข้าวมันไก่ย่านรามคำแหง เดินทางมาศาลแขวงพระนครเหนือ เพื่อฟังคำพิพากษา คดีที่อัยการเป็นโจทก์ยื่นฟ้องในฐานความผิดทำให้ผู้อื่นเสียทรัพย์ พกอาวุธมีดในที่สาธารณะ และผิด พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ 

โดย ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า นายอานนท์ กระทำผิดจริง และเป็นการกระทำที่อุกอาจ ไม่เคารพกฎหมาย จึงพิพากษาจำคุก 4 เดือน และไม่รอลงอาญา ให้การสารภาพ ลดโทษกึ่งหนึ่ง เหลือจำคุก 2 เดือน เปลี่ยนโทษจำคุกเป็นกักขัง 2 เดือน

ต่อมา ญาติ นายอานนท์ ได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสด 18,000 บาท เพื่อประกันตัวต่อไป ซึ่งศาลอนุญาต.
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พ่อค้าข้าวมันไก่ฟันหมาตายกักขังลดโทษประกันตัวศาลอนุญาตประกันตัวรับสารภาพเจ้าขาวทารุณกรรมสัตว์ทารุณสัตว์พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 08:52 น.