วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กรมราชทัณฑ์ จ่อแถลงเหตุ 'อาเดม' อ้าง ถูกทำร้ายร่างกายในเรือนจำ บ่ายนี้

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุ การกล่าวอ้างถูกทำร้ายร่างกายของ 'อาเดม' ระหว่างถูกคุมตัวในเรือนจำ เป็นอำนาจของหน่วยงานที่ดูแล ต้องตรวจสอบ ด้าน กรมราชทัณฑ์ จ่อแถลงบ่ายนี้ ...

เมื่อวันที่ 18 พ.ค.59 พลตำรวจตรีทรงพล วัธนะชัย รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีที่ นายอาเดม คาราดัก หรือ บิลาน มูฮัมหมัด และ นายเมียไรลี ยูซุฟู 2 ผู้ต้องหาคดีวางระเบิดแยกราชประสงค์ ร้องขอความเป็นธรรมต่อศาลทหารกรุงเทพ โดยอ้างว่า ถูกทำร้ายร่างกายระหว่างถูกควบคุมตัวภายในเรือนจำชั่วคราว แขวงถนนนครไชยศรี ว่า กรณีดังกล่าวต้องตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยเป็นอำนาจของกรมราชทัณฑ์ ในฐานะหน่วยงานที่เป็นผู้ดูแลควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ซึ่งตามกระบวนการหากพบว่า มีการถูกทำร้ายร่างกายจริงสามารถแจ้งความดำเนินคดีได้

ทั้งนี้ หากผู้ต้องหาทำร้ายร่างกายตัวเอง แล้วอ้างว่าถูกเจ้าหน้าที่ทำร้าย ผู้ที่ถูกพาดพิงก็สามารถร้องทุกข์กล่าวโทษ และดำเนินคดีกับ นายอาเดมได้ ซึ่งกรณีนี้ต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงให้ปรากฏก่อน

อย่างไรก็ตาม วันนี้ (18 พ.ค.) ในเวลา 13.30 น. จะมีการแถลงความชัดเจนของกรมราชทัณฑ์อีกครั้ง.

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุ การกล่าวอ้างถูกทำร้ายร่างกายของ 'อาเดม' ระหว่างถูกคุมตัวในเรือนจำ เป็นอำนาจของหน่วยงานที่ดูแล ต้องตรวจสอบ ด้าน กรมราชทัณฑ์ จ่อแถลงบ่ายนี้ ... 18 พ.ค. 2559 12:21 18 พ.ค. 2559 13:00 ไทยรัฐ