วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'คลีฟแลนด์' ถลุง 'โตรอนโต' 115-84 ศึกชิงแชมป์สายตะวันออก

'คลีฟแลนด์' ถลุง 'โตรอนโต' 115-84 ศึกชิงแชมป์สายตะวันออก

  • Share:

"คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส" เปิดหัวได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการไล่อัด "โตรอนโต แร็พเตอร์ส" ไปอย่างสนุกสะใจกองเชียร์ 115-84 ในเกมนัดแรกศึกชิงดำสายตะวันออก บาสเกตบอลเอ็นบีเอ...

การแข่งขันศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ รอบเพลย์ออฟ 2016 ประจำวันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2559 (ตามเวลาในประเทศไทย) ซึ่งเป็นการประเดิมนัดแรก ของรอบชิงแชมป์สายตะวันออกระหว่าง คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส รองแชมป์เก่า เปิดรังควิกเคน โลนส์ อารีนา รับการมาเยือนของ โตรอนโต แร็พเตอร์ส    

เปิดฉากในควอเตอร์แรก ทั้งสองทีมสาดเกมรุกเข้าใส่กันอย่างสนุก แต่เป็นเจ้าถิ่นที่ทำได้ดีกว่าเล็กน้อย ออกนำไปก่อน 33-28 ถัดมาในควอเตอร์ที่สองเกมของ คลีฟแลนด์ เริ่มฉายแววเจิดจ้าขึ้นเรื่อยๆ และทำเกมรุกได้เหนือกว่าผู้มาเยือนอย่างชัดเจน ทิ้งห่างออกไปอีกครั้งเป็น 66-44    

จากนั้นเกมในควอเตอร์ที่ 3 โตรอนโต พยายามสกัดกั้นเกมรุกของเจ้าถิ่น ให้เล่นกันอย่างลำบากขึ้นกว่าเดิม แต่ก็ยังไม่สามารถทำคะแนนไล่บี้ขึ้นมาได้ ยังตามหลังอยู่ที่ 95-67 และในควอเตอร์สุดท้าย ถึงแม้ทีมเยือนจะพยายามฮึดสู้กันสุดความสามารถ แต่ก็ไม่อาจต้านทานความแข็งแกร่งของรองแชมป์เก่าเอาไว้ได้    

ทำให้จบเกม คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส เปิดบ้านเอาชนะ โตรอนโต แร็พเตอร์ส ไปได้อย่างสนุกสะใจกองเชียร์ 115-84 ขึ้นนำ 1-0 ซีรีส์ โดยในเกมต่อไปจะยังคงเล่นกันที่บ้านของ คลีฟแลนด์ อีกหนึ่งนัด ในวันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคมนี้ (ตามเวลาในประเทศไทย)    

สำหรับผู้เล่นที่ทำคะแนนสูงสุดของทั้งสองทีม คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส ได้แก่ ไครี เออร์วิง ทำไป 27 คะแนน 2 รีบาวน์ และ 5 แอสซิสต์ ขณะที่ โตรอนโต แร็พเตอร์ส ได้แก่ เดมาร์ เดโรซาน ทำได้ 18 คะแนน กับอีก 5 แอสซิสต์.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้