วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปู ถอยสถานะจากแฟนเป็นเพื่อน ยัน โน้ต เป็นคนดี แฮปปี้ไม่เฮิร์ต

ปู ถอยสถานะจากแฟนเป็นเพื่อน ยัน โน้ต เป็นคนดี แฮปปี้ไม่เฮิร์ต

  • Share:

ปู ไปรยา ลดสถานะไฮโซ โน้ต แค่เพื่อน ยืนยันเลิกกันไม่ใช่เพราะมือที่สามอย่างแน่นอน มั่นใจฝ่ายชายเป็นคนดี ครอบครัวเคารพในการตัดสินใจของทั้งคู่ ส่วนเรื่องรีเทิร์นขอให้เป็นเรื่องของอนาคต รับตอนนี้แฮปปี้กับชีวิตโสด

หลังจากที่มีข่าวลือแพร่สะพัดในโลกโซเชียลว่านางเอกสาว ปู ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนเบิร์ก ได้เลิกรากับไฮโซชื่อดัง โน้ต วิเศษ รังษีสิงห์พิพัฒน์ นานเกือบ 1 เดือนแล้ว แต่ก็ยังไม่มีความชัดเจนจากปากของนางเอกสาวแต่อย่างใด งานนี้หลายๆ คนก็รอฟังว่าข่าวลือเรื่องดังกล่าวเป็นความจริงมากน้อยแค่ไหน

และล่าสุด นางเอกสาว ปู ไปรยา ได้ไปร่วมงาน ซิตร้า คราฟ ออฟ เนเจอร์ ณ โรงภาพยนตร์ Siam Pavalai Paragon Cineplex ชั้น 6 ซึ่งสาวปูได้เปิดใจถึงเรื่องราวที่หลายคนรอฟังด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้มว่า 

"เราลดสถานะจากแฟนเป็นเพื่อน ส่วนจะด้วยสาเหตุอะไรนั้นปูขอชี้แจงแค่ว่าเป็นการตัดสินใจของเราทั้งคู่ และเราเองก็รู้สึกมั่นใจกับการตัดสินใจในครั้งนี้ ถึงยังไงคุณโน้ตเขาก็ยังเป็นเพื่อนสนิท เป็นเพื่อนที่ดีของปู และปูก็ยังมองเขาเป็นที่ปรึกษาที่ดี เขาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตปูค่ะ" เราเลิกกันเพราะอะไร? "มันเป็นเรื่องของความรู้สึกมากกว่าค่ะ มันเป็นความรู้สึกที่ไม่สามารถบอกได้ด้วยคำพูดว่ามันรู้สึกยังไง เพียงแต่เรารู้สึกว่าการตัดสินใจครั้งนี้มันคือการตัดสินใจที่ใช่"

ปูตอบคำถามเรื่องเลิกโน้ตด้วยรอยยิ้ม
ลดสถานะเหลือแค่เพื่อน

ที่บอกว่ารู้สึกคือเรารู้สึกแบบไหน? "บางครั้งเมื่อมันถึงจุดๆ หนึ่งในชีวิตที่เวลาผ่านมาสักพักหนึ่งจนเรารู้สึกว่าอยากจะถอยหลัง และสะท้อนกลับมามองตัวเองว่าเขาต้องการอะไร และเราต้องการอะไร จะแปลกไหมถ้าปูบอกว่าโสดอาจจะเป็นเรื่องที่ดี" เสียดายเวลาไหม? "ไม่ค่ะ เพราะมันเป็นช่วงเวลาที่มีความสุข แต่ตอนนี้ก็เป็นช่วงเวลาที่มีความสุขเหมือนกัน ถามว่า 5 ปีนานไหม เอ่อ...ไม่เป็นไรค่ะ เพราะปูมองการใช้ชีวิตอยู่กับปัจจุบัน"

ครอบครัวว่ายังไงบ้าง? "โอเคนะคะ ทั้งคุณแม่คุณพ่อปูเขาสนับสนุนปูทุกอย่าง เขาเคารพการตัดสินใจของปู และก็เคารพครอบครัวคุณโน้ตมาก ซึ่งทุกวันนี้พวกท่านก็ยังพูดคุยกันเหมือนเดิม โทรหากันตลอด" มีมือที่สามไหม? "จริงๆ คุณโน้ตเขาก็มีเรื่องผู้หญิงของเขาธรรมดา เพราะเขาเรียนและก็ทำนู่นทำนี่ แต่ปูก็ค่อนข้างเชื่อมั่นในตัวเขาว่าเขาเป็นคนดีค่ะ"

ยืนยันไร้มือที่สามในการเลิกรากันครั้งนี้

แต่ล่าสุดก็มีภาพว่าเขาควงผู้หญิงที่พัทยา? "ปูคิดว่าน่าจะเป็นเพื่อนเขานะคะ อย่าเชื่อมโยงให้เขาดูไม่ดีเลย เพราะสำหรับปูเขาก็คือคนคนหนึ่ง สุดท้ายแล้วไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นเขาก็คือเพื่อนคนหนึ่งของปูค่ะ ปูอยากเห็นเขามีความสุข" ตัดสินใจว่าจะเลิกนานหรือยัง? "ประมาณไม่กี่อาทิตย์ค่ะ แต่ความรู้สึกนี้มันมีมาสักพักแล้ว"

แต่ก่อนหน้านี้หลายคนก็ลุ้นหนักมากว่าเรามีแววว่าใกล้จะแต่งงาน? "เรื่องนี้ปูคิดว่าทุกคนคิดไปเองนะคะ และปูเองก็อายุเท่านี้ด้วย คือมันยังมีอะไรข้างหน้าให้เราตื่นเต้นและมีความสุขกับมันค่ะ" ถามถึงกระแสที่บอกว่าเราร้องไห้? "จริงๆ รูปนั้นเมคอัพเป๊ะมากเลยนะคะ แอบเสียความรู้สึกนิดหนึ่งที่คนบอกว่าดูเหมือนน้ำตาไหล วันนั้นหน้าเป๊ะอยู่ค่ะ และเราก็ไม่ได้พูดถึงเรื่องนั้นอย่างที่หลายคนคิดเลย"

คุณแม่เราไม่อยากให้เลิกจริงไหม? "แม่ก็แม่ปูนี่คะ คือแม่ก็รักพี่โน้ต แต่ท่านก็รักปูด้วย ดังนั้นถ้าหากรู้จักปูดีและติดตามข่าวปู จะรู้เลยว่าท่านไม่ยุ่งเรื่องชีวิตส่วนตัวปูเลยค่ะ" ครอบครัวทั้งสองฝ่ายได้เข้ามาเป็นกาวใจให้ไหม? "เราเป็นผู้ใหญ่ทั้งคู่ค่ะ ถึงแม้สถานะเปลี่ยนแต่เราก็ยังเป็นส่วนหนึ่งของกันและกัน" เสียน้ำตาให้กับรักครั้งนี้เยอะหรือเปล่า? "ไม่ค่ะ เพราะปูคือคนที่อยู่กับปัจจุบัน และปูก็มีความสุขกับทุกๆ วันด้วยค่ะ"

ปูและโน้ตยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน

ใครเป็นคนตัดสินใจพูดก่อนว่าอยากคุยเรื่องสถานะ? "ทั้งสองฝ่ายค่ะ ซึ่งมันเป็นเรื่องธรรมดามากๆ" จริงไหมที่ข่าวออกมาว่าเขาบังคับเราเกินไป? "ไม่หรอกค่ะ เขาน่ารักค่ะ" โอกาสรีเทิร์นมีไหม? "ให้เป็นเรื่องของอนาคตดีกว่าค่ะ แต่ตอนนี้ปูอยู่กับปัจจุบัน และไม่ว่าจะยังไงเขาก็ยังเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตปู ปูยินดีเจอเขาทุกเมื่อค่ะ"

เดือนที่แล้วเราก็ยังไปเที่ยวด้วยกัน? "ไม่แปลกนะคะ เพราะเราเป็นเพื่อนกันมาหลายปีจะให้เจอกันบ้างมันก็เป็นเรื่องปกติ" เขาง้อเราบ้างไหม? "เราเป็นผู้ใหญ่ทั้งคู่ค่ะ บางครั้งการเลือกสิ่งที่ดีให้กับตัวเองมันน่าจะเป็นเรื่องดีก็ได้" เราดูใจแข็งมาก? "สายสตรองไงคะ (หัวเราะ) ไม่ร้องไห้ เรายังคุยกันเหมือนเดิม แต่ปูจะไม่สบายใจเวลามีคนตีข่าวไม่ดีเกี่ยวกับเขา เพราะปูก็ยังเป็นทีม เป็นกองเชียร์ของเขาอยู่ ปูเป็นทีมโน้ตค่ะ"

อนาคตรีเทิร์นหรือไม่ ขอให้เป็นเรื่องของอนาคต

แสดงว่าจบสวยมาก? "ชีวิตมักจะมีการเปลี่ยนแปลง แต่การเปลี่ยนแปลงก็ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นเรื่องแย่เสมอ ตอนนี้แฮปปี้กันทั้งคู่ค่ะ โทรคุยกันตลอดเลย เราไม่ซีเรียสอะไรเลยจริงๆ" ตกใจข่าวไหมเพราะข่าวค่อนข้างฮือฮา? "ปูอยากขอบคุณทุกคนมากกว่า ขอบคุณแฟนคลับ ขอบคุณคนรอบข้างที่ส่งกำลังใจให้เราสองคน วันนี้ปูก็ขอส่งความสุขกลับไปละกันนะคะ เรายังแฮปปี้ดี"

เสียดายโอกาสคำว่าสะใภ้หมื่นล้านไหม? "ไม่ค่ะ ปูไม่เคยมองเรื่องนี้เป็นปัจจัยหลัก ปูมองคนที่หัวใจค่ะ" ตอนนี้จะปิดใจไปก่อนหรือเปล่า? "ไม่ปิด แต่ก็ปูมองว่าเรื่องรักเป็นเรื่องสำคัญมานานแล้ว หลังจากนี้ปูขอมองเรื่องงานเป็นเรื่องสำคัญไปก่อนดีกว่าค่ะ ".

ปู ยิ้มสู้ โสดแต่แฮปปี้ ไม่มีเฮิร์ต

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้