วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตั้งนำจับ 5 หมื่น ชี้เบาะแสคนร้าย ฉกไม้แกะสลัก เจ้าพ่อเกาะเรียน

ตั้งรางวัลนำจับ คนร้ายบุกฉกรูปไม้แกะสลัก “เจ้าพ่อเกาะเรียน” สมัยกรุงศรีอยุธยา 5 หมื่นบาท หลังถูกขโมยไปจากศาลเจ้าพ่อเจ้าแม่เกาะเรียน จ.พระนครศรีอยุธยา คาดว่าคนร้ายเป็นวัยรุ่นในละแวกใกล้เคียง มีใบสั่งจากนักสะสมวัตถุโบราณ

คืบหน้าเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 18 พ.ค.59 พ.ต.อ.ภูมิสิทธิ์ นาวัง ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา นายศักราช อัมวงษ์ นายก อบต.เกาะเรียน พร้อมด้วยชาวบ้าน ทหาร กว่า 50 คนร่วมกันประชุมหาทางป้องกันและติดตามหาเจ้าพ่อเกาะเรียน โดยตั้งแถวเรียงเป็นหน้ากระดานเดินค้นหาด้านหลังและรอบๆ ศาลนานกว่า 30 นาทีแต่ไม่พบ

พ.ต.อ.ภูมิสิทธิ์ นาวัง กล่าวว่า คาดว่าคนร้ายเป็นวัยรุ่นในละแวกใกล้เคียงที่เข้าออกเบื้องต้นต้องป้องกันโดยติดตั้งกล้องวงจรปิด และทำกรอบกระจกครอบองค์เจ้าแม่-เจ้าพ่อเกาะเรียน และที่ผ่านมาศาลเป็นสถานที่เปิดตลอด ต่อไปนี้ต้องทำประตูปิด-เปิดเป็นเวลา ส่วนคนร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่หาข่าวและกระจายกำลังตรวจสอบตามร้านค้าของเก่าและตลาดนัดคาดว่ามีใบสั่งจากนักสะสมวัตถุโบราณ

ด้าน นายศักราช อัมวงษ์ นายก อบต.เกาะเรียน เผยว่า ศาลเจ้าเกาะเรียนแห่งนี้สร้างมานานหลายร้อยปี เดิมภายในศาลมีรูปแกะสลักเป็นไม้อยู่จำนวน 3 รูป คือ 1. “เจ้าแม่เกาะเรียน” หรือ “เจ้าแม่ขันทอง” 2. รูปแกะสลักของ “เจ้าพ่อเกาะเรียน” หรือ “เจ้าพ่อมะขามเฒ่า” และ 3. รูปแกะสลักคล้ายเจ้าแม่กวนอิม ทั้ง 3 องค์ สูงประมาณ 60 ซม. ซึ่งชาวบ้านตำบลเกาะเรียน และชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียงต่างนับถือเป็นอย่างมาก คนร้ายได้ลักขโมยรูปเจ้าพ่อเกาะเรียนกับเจ้าแม่กวนอิมไป ทำให้ชาวบ้านเสียใจ ตนจึงมีเงินรางวัลให้กับผู้ที่ชี้เบาะแสคนร้ายจนสามารถนำไปสู่การจับกุมเป็นเงิน 50,000 บาท

ตั้งรางวัลนำจับ คนร้ายบุกฉกรูปไม้แกะสลัก “เจ้าพ่อเกาะเรียน” สมัยกรุงศรีอยุธยา 5 หมื่นบาท หลังถูกขโมยไปจากศาลเจ้าพ่อเจ้าแม่เกาะเรียน จ.พระนครศรีอยุธยา คาดว่าคนร้ายเป็นวัยรุ่นในละแวกใกล้เคียง มีใบสั่งจากนักสะสมวัตถุโบราณ 18 พ.ค. 2559 12:11 18 พ.ค. 2559 14:38 ไทยรัฐ