วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
การไฟฟ้าฉะเชิงเทรา ชี้แจง ส่งบิลค่าไฟ ผิดจังหวัด เหตุลงข้อมูลพลาด

การไฟฟ้าฉะเชิงเทรา ชี้แจง ส่งบิลค่าไฟ ผิดจังหวัด เหตุลงข้อมูลพลาด

  • Share:

จนท.ไฟฟ้า จ.ฉะเชิงเทรา ชี้แจงกลับ กรณีส่งบิลค่าไฟฟ้าหลังมีการส่งบิลค่าไฟผิดจังหวัด ยอมรับ เป็นการลงข้อมูลผิดพลาดของพนักงาน  ส่วนการนำจ่ายไปรษณีย์ทั้งที่รู้ว่าที่อยู่ไม่ตรงหน้าซอง ถือเป็นความผิดพลาดของ จนท.นำจ่าย 

จากกรณีที่ ทางเพจคนข่าวบางปะกง ได้มีการลงข่าวเรื่องสมาชิก Bank TK ฝากแอดมิน ครับพอดีมีจดหมายมาส่งผิดคับเป็นบิลค่าไฟ แต่ทุกคนโปรดสังเกตที่จ่าหน้าบิล แอดมินงงแป๊บว่าทำไมมันแปลก ต.ท่าข้าม อ.พนัสนิคม จ.ฉะเชิงเทรา มันอยู่ที่ไหนใครตอบทีแล้วใครใช้ไฟที่แห่งนี้ ความผิดใคร ใครรับผิดชอบบอกทีครับ ทางผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่าจดหมายนั้นส่งไปที่บ้านเลขที่ 42 หมู่ 2 ต.ท่าข้าม อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นบ้านของนายสราวุฒิ พงษ์เจริญ อายุ 22 ปี ก็ยื่นจดหมายฉบับดังกล่าวให้ เมื่อตรวจสอบพบว่าเป็นค่าไฟฟ้า จ่าหน้าชื่อนายไฟฑูรย์ ขวัญอ่าวทอง บ้านเลขที่ 42/4 หมู่ 3 ต.ท่าข้าม อ.พนัสนิคม จ.ฉะเชิงเทรา 

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดฉะเชิงเทรา หมู่ 1 ต.คลองประเวศ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา ได้เข้าพบนายพัฒนพงษ์ วรอุไร รองผู้จัดการด้านบริหาร การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อขอคำชี้แจง การลงข้อมูลผิดพลาดของพนักงาน และไม่มีการตรวจสอบข้อมูลให้ถูกต้องทำให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

นายพัฒนพงษ์ เปิดเผยว่า เป็นการลงข้อมูลผิดพลาดของพนักงาน และไม่มีการตรวจสอบข้อมูลให้ถูกต้องทำให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น โดยผู้ใช้ไฟฟ้า มาติดต่อแต่ได้มีการขอเบอร์โทรศัพท์เอาไว้สำหรับการส่งเอสเอ็มเอส เมื่อมีการค้างชำระค่าบริการ และเมื่อไม่มีการเคลื่อนไหว จะมีการส่งบิลแจ้งค้างค่าไฟตามไปที่บ้าน โดยจะมีการปริ้นท์ข้อมูลตามที่เคยลงเอาไว้ในระบบ ทั้งนี้ ได้มีการโทรติดต่อไปยังนายไฟฑูรย์ก็พบว่า มีคนรับโทรศัพท์พร้อมทั้งสองถามข้อมูลจนทราบว่า เป็นบ้านเลขที่ 42/4 หมู่3 ต.ท่าข้าม อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ไม่ใช่อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา

"เนื่องจากเป็นเขตรอยต่อระหว่างพื้นที่ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา กับ อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี จึงทำให้มีการลงข้อมูลผิดพลาด ทั้งนี้ได้ให้พนักงานลงไปสำรวจข้อมูลใหม่อีกครั้งเพื่อแก้ไขปัญหา และจะมีการตรวจสอบรายชื่อผู้ใช้บริการตามแนวรอยต่อจังหวัดข้างเคียงอีกด้วย รวมถึงที่อาคารปฏิบัติการไปรษณีย์บางปะกง หมู่ 6 ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา

นายสุรพล ปั่นสี หัวหน้าที่ทำการนำจ่ายอำเภอบางปะกง เผยว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเพราะมีการจ่าหน้าผิดมาตั้งแต่แรก อีกทั้งมีการขีดฆ่ารหัสไปรษณีย์ ทำให้ทางคนจ่ายเข้าใจว่าเป็นพื้นที่ ต.ท่าข้าม อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา แต่ที่มีการส่งผิดหมู่นั้น จะมีการเรียกคนนำจ่ายมาสอบสวนอีกครั้งว่าเกิดข้อผิดพลาดประการใด ซึ่งที่จริงจะต้องนำจดหมายกลับคืนมา เพื่อตีกลับ แต่ทำไมถึงยังนำจ่ายให้กับเจ้าของบ้าน โดยจะมีการกำชับพนักงานทุกคนเพื่อป้องกันการเกิดในครั้งต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้