วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ครูซี 8 ผูกคอคาบ้าน! หย่าสามี อยู่กับแม่ ป่วยซึมเศร้า-ไมเกรน

ครูซี 8 ผูกคอคาบ้าน! หย่าสามี อยู่กับแม่ ป่วยซึมเศร้า-ไมเกรน

  • Share:

อาจารย์ผู้หญิงซี8 วัย56ปี ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า และไมเกรน มีอาการปวดศีรษะรุนแรง เปิดเทอมวันแรกอาการกำเริบ เพื่อนครูต้องพาส่งรพ. ก่อนส่งกลับบ้าน บอกว่าพรุ่งนี้จะมารับ พออีกวันไปถึงพบว่าผูกคอตายแล้ว...   

เมื่อวันที่ 18 พ.ค.59 ร.ต.อ.ประดิษฐ์ ถิ่นสอน รอง สว.สอบสวน สภ.สูงเม่น จ.แพร่ ได้รับแจ้งว่ามีคนผูกคอตัวเองเสียชีวิตที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 3 ต.เวียงทอง อ.สูงเม่น จ.แพร่ จึงประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลสูงเม่น หน่วยกู้ภัยสูงเม่น เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้สักทรงไทยขนาดใหญ่ตั้งอยู่ใจกลางหมู่บ้าน มีชาวบ้านจำนวนมากมามุงดู ใต้ถุนบ้านสร้างเป็นที่พักห้องโถงใหญ่ บริเวณมุมบ้านมีชิงช้าที่ทำด้วยไม้สัก ตั้งอยู่และพบศพนางสาวพจนา ตันยง อายุ 56 ปี เจ้าของบ้าน ใช้เชือกไนลอน ขนาดเล็ก ผูกคอตัวเองติดกับคานชิงช้าสภาพศพนั่งเหยียดเท้าไปข้างหน้าในชุดนอนลายสีฟ้า หน่วยกู้ภัยจึงได้แก้เชือกนำศพลงมา

สอบสวนทราบว่า ผู้ตายเป็นอาจารย์ 3 ระดับ 8 สอนอยู่ที่โรงเรียนบ้านทุ่งเจริญ ต.หัวฝาย อ.สูงเม่น หย่าขาดจากสามีมานานนับ 10 ปี อยู่กับแม่ที่อายุมากแล้ว ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 17 พ.ค. หลังจากที่โรงเรียนเปิดเทอมได้ 1 วัน ผู้ตายโรงเรียน ในช่วงบ่ายบ่นว่ามีอาการปวดหัวอย่างรุนแรง เพื่อนครูจึงได้นำส่งโรงพยาบาลแพร่ จนกระทั่งตอนเย็นของวันที่ 17 จึงได้มาส่งที่บ้าน และบอกว่าพรุ่งนี้จะมารับไปโรงเรียน จนเช้าวันที่ 18 พ.ค. เพื่อนครูได้มารับที่บ้าน และพบว่าผู้ตาย แขวนคอตัวเองเสียชีวิตดังกล่าว

ทั้งนี้ ผู้ตายมีโรคประจำตัวคือโรคซึมเศร้าและไมเกรน มักจะปวดหัวบ่อย ซึ่งคาดว่าอาจจะทนกับอาการปวดหัวไม่ไหว จึงตัดสินใจฆ่าตัวตายดังกล่าว หลังจากสอบถามแล้วญาติๆ ไม่ติดใจ พนักงานสอบสวนจึงได้มอบศพให้ไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้