วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ได้ฤกษ์ !! อบรมครู ก.-กลุ่ม ปชต.ใหม่ บุกร่อนเอกสารค้านร่าง รธน.

กรธ.จับมือ มท.จัดอบรมครู ก.เตรียมความพร้อมประชาสัมพันธ์-เผยแพร่ร่าง รธน. ขณะที่ "กลุ่ม ปชต.ใหม่" บุกแจกเอกสารแย้งไร้เหตุวุ่นวาย

เมื่อวันที่ 18 พ.ค.59 ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ร่วมกับกระทรวงมหาดไทย จัดโครงการอบรมวิทยากรกระบวนการ (ครู ก.) เพื่อเตรียมความพร้อมในการประชาสัมพันธ์และเผยแพร่เนื้อหาสาระของร่างรัฐธรรมนูญ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนเริ่มการอบรม มีตัวแทนของกลุ่มขบวนการประชาธิปไตยใหม่ นำโดย นายปกรณ์ อารีกุล นำเอกสารเรื่อง ความเห็นแย้งต่อร่างรัฐธรรมนูญของ กรธ. มาแจกให้กับผู้ที่เข้าร่วมงาน ทั้งนี้ในระหว่างที่ตัวแทนกลุ่มประชาธิปไตยแจกเอกสาร นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธาน กรธ. ได้เดินทางมาถึงสถานที่จัดงาน ทำให้ นายปกรณ์ นำเอกสารดังกล่าวมอบให้กับ นายมีชัย และระบุว่า เอกสารที่กลุ่มจัดทำขึ้น ซึ่งเป็นความเห็นแย้งต่อร่างรัฐธรรมนูญ เป็นเอกสารที่จัดทำขึ้นหลังจากที่อ่านร่างรัฐธรรมนูญของ กรธ.ทั้งฉบับแล้ว โดย นายมีชัย ได้รับเอกสารจำนวน 1 ฉบับ ด้วยสีหน้าเรียบเฉย ก่อนเดินเข้าห้องประชุม กรธ.เพื่อเตรียมความพร้อมของงานอบรม

ทั้งนี้ นายปกรณ์ กล่าวว่า สิ่งที่ตัวแทนกลุ่มฯ ทำกิจกรรมเพื่อต้องการให้ผู้ที่เข้าร่วมอบรมนั้นมีข้อมูลที่นำไปบอกกับประชาชนทั้ง 2 ด้านและเพื่อให้ใช้เป็นส่วนประกอบการตัดสินใจลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญในวันที่ 7 ส.ค. นี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการทำกิจกรรมของกลุ่มขบวนการประชาธิปไตยใหม่ใช้เวลา 20 นาที ก่อนเดินทางออกจากสถานที่จัดงานอบรมวิทยากรกระบวนการโดยไม่มีเหตุวุ่นวายใดๆ เกิดขึ้น

กรธ.จับมือ มท.จัดอบรมครู ก.เตรียมความพร้อมประชาสัมพันธ์-เผยแพร่ร่าง รธน. ขณะที่ "กลุ่ม ปชต.ใหม่" บุกแจกเอกสารแย้งไร้เหตุวุ่นวาย ... 18 พ.ค. 2559 11:10 18 พ.ค. 2559 13:51 ไทยรัฐ