วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กรมทหารพรานที่ 35 นำกำลัง ช่วยซ่อมแซมบ้านปชช. ถูกพายุพัดเสียหาย

กรมทหารพรานที่ 35 นำกำลัง ช่วยซ่อมแซมบ้านปชช. ถูกพายุพัดเสียหาย

  • Share:

คนไทยไม่ทิ้งกัน! เจ้าหน้าที่กรมทหารพรานที่ 35 ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนประชาชนใน จ.กำแพงเพชร พร้อมนำกำลังพล ซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชน ที่ถูกลมพายุพัดเสียหาย หวังช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตคนยากจนให้ดีขึ้น ...

เมื่อเย็นวันที่ 17 พ.ค. ที่ผ่านมา พันเอกกฤติ พันธะสา ผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 35 พร้อมด้วย นายนิสิต สวัสดิเทพ นายอำเภอปางศิลาทอง และชุดปฏิบัติการมวลชน อำเภอปางศิลาทอง และ นายจำรูญ กาฬภักดี นายก อบต.หินดาต ได้เดินทางไปร่วมกันมอบบ้าน ให้ นางสาวปัง ยังสิริชล ที่บ้านเลขที่ 6/1 ม.12 บ้านคลองมะนาว ต.หินดาต อ.ปางศิลาทอง ซึ่งดำเนินชีวิตกับลูกชาย 1 คน ตามโครงการคนปางดูแลปาง สร้างบ้านผู้ยากไร้ โดยใช้งบประมาณ 35,000 บาท ทั้งนี้เป็นเงินบริจาคจากข้าราชการ ทหาร ตำรวจ พ่อค้า ประชาชนทั่วไป ตลอดทั้ง ทางกรมทหารพรานที่ 35 ได้สนับสนุนปูนซีเมนต์ในการดำเนินงาน จำนวน 50 ลูก ในการนี้ผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 35 ได้มอบเงินเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่ผู้ยากไร้จำนวนหนึ่งด้วย

กำลัง จากกรมทหารพรานที่35ช่วยซ่อมแซมบ้านเรือนปชช. ที่ถูกพายุพัดเสียหาย

จากนั้น เดินทางไปมอบวัสดุอุปกรณ์ พร้อมสนับสนุนงบประมาณในการสร้างบ้านผู้ยากไร้ ให้แก่ นายสมัย ทองคำ บ้านเลขที่ 304 ม. 4 ต.หินดาต อ.ปางศิลาทอง จ.กำแพงเพชร ซึ่งไม่มีที่ดินทำกิน ซึ่งอดีตเป็น อปพร. ดีเด่น 2 ปีซ้อน เป็นอาสาสมัครตำรวจชุมชน เป็น อสม.ช่วยเหลืองานสาธารณสุข และเป็นอีกหนึ่งพลังบุคคล ที่ช่วยเหลืองานสาธารณประโยชน์ตลอดมา โดยมีพลังมวลชน จากชุดช่าง กรมทหารพรานที่ 35 ชมรม อปพร.อบต.หินดาต และ อส.ตร.สภ.ปางศิลาทอง เข้าร่วมร่วมดำเนินการก่อสร้างด้วย

ถัดมาอีกแห่ง นายนิสิต สวัสดิเทพ นายอำเภอปางศิลาทอง พร้อมด้วย ชป.มวลชน อ.ปางศิลาทอง และนางสาวนฤมล บุญลือ นักกายภาพบำบัด โรงพยาบาลปางศิลาทอง ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจ แก่ นายสุบิน กิ่งเพชรเสรีชน อายุ 37 ปี บ้านเลขที่ 18 ม.12 บ้านคลองมะนาว ต.หินดาต ซึ่งเคยสมัครเข้าเป็นทหารเกณฑ์ เมื่อ พ.ค.2542 สังกัด ป.พัน 4 ค่ายจิรประวัติ เป็นผู้ป่วยติดเตียงเป็นอัมพาตครึ่งท่อน ซึ่งช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ เนื่องจากพลัดตกหลังคาในระหว่างซ่อมแซมบ้าน เมื่อ ม.ค.2543 โดยเบื้องต้น แพทย์ได้แนะนำญาติ ในการทำกายภาพบำบัดแก่ผู้ป่วย ส่วนแผนระยะยาวต้องการปรับสภาพเตียง เพื่อให้สะดวกต่อการทำกายภาพบำบัดด้วยตัวเอง เนื่องจากบิดามารดาผู้ดูแล มีอาการไขข้อเสื่อม และต้องออกไปทำงานนอกบ้าน ทำให้ดูแลได้ไม่เต็มที่

สภาพบ้านเรือนพี่น้องประชาชนที่ถูกพายุพัดถล่ม ได้รับความเสียหายอย่างหนัก

พันเอกกฤติ เผยว่า ที่ผ่านมาได้ออกเยี่ยมเยียนประชาชนที่มีฐานะยากจน และได้มอบสิ่งของ เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านเป็นระยะๆ ตามที่ได้รับแจ้งจากกำนันผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่นั้นๆ ขณะเดียวกัน ก็ได้สร้างบ้านไปแล้วกว่า 10 หลัง รวมทั้งนำกำลังพลไปซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชนที่ถูกลมพายุพัด ได้รับความเสียหายอย่างต่อเนื่อง หากประชาชน ต้องการให้ทหารช่วย สามารถติดต่อไปได้ที่ กรมทหารพรานที่ 35 ต.โป่งน้ำร้อน อ.คลองลาน ได้ทันที นอกจากจะช่วยบรรเทาทุกข์ บรรเทาความเดือดร้อนแก่ประชาชนแล้ว ยังช่วยให้ผู้ที่ยากจน ได้มีที่อยู่อาศัยที่เหมาะสม เป็นการพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้นต่อไปด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้