วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตายก่อนบวช ปิกอัพแหกโค้ง! ถูกเตือนมารผจญ

ตายก่อนบวช ปิกอัพแหกโค้ง! ถูกเตือนมารผจญ

  • Share:

หนุ่มเบญจเพสที่ชุมแพ เพิ่งกลับจากทำงานเกาหลี เตรียมเข้าวัดบวช ขับปิกอัพแจกการ์ดเพื่อนๆ มีดื่มกันเล็กน้อย เพื่อนเตือนคนจะบวชมักมีมารมาผจญ อย่าออกจากบ้านไปไหน ขากลับคนที่จะบวชขับรถแหกโค้งดับ...  

วันที่ 18 พ.ค. พ.ต.ท.ศุภมินทร์ ล้วนโสม สารวัตร (สอบสวน) สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น รับแจ้งเหตุรถยนต์พลิกคว่ำที่ ถนนสายชุมแพ-สีชมพู หมู่ 5 บ้านหนองไผ่ใต้ ต.หนองไผ่ มีผู้ติดอยู่ในซากรถ จึงพร้อมด้วย ร.ต.ท.รัฐศิลป์ วงศ์กิ่งคำ ผู้ช่วยพนักงานสอบสวน หน่วยกู้ชีพเทศบาล ต.หนองไผ่ และหน่วยกู้ภัยเต็กก่าจีแชเกาะ นำเครื่องตัดถ่างพร้อมเจ้าหน้าที่กว่า 20 นาย รุดไปตรวจสอบ

พบรถยนต์กระบะโตโยต้า วีโก้ แค็ป สีดำ ทะเบียน ผข 6301 ขอนแก่น พลิกคว่ำล้อชี้ฟ้าอยู่ข้างทาง ภายในห้องโดยสารพบร่างคนขับอยู่ในสภาพคุดคู้ตีลังกาขาชี้ฟ้าติดอยู่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยเต็กก่าจีแชเกาะ ต้องนำเครื่องตัดถ่างและค้ำยันเข้างัดซากรถ ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่งโมง จึงสามารถนำร่างออกมาได้พบว่าเสียชีวิตไปแล้ว ทราบชื่อผู้ตายคือนายวโรตม์ ศรีมงคล หรือปืน อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 844 หมู่ 10 บ้านชุมแพ ต.ชุมแพ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น สภาพศพมีบาดแผลฉีกที่ศีรษะและใบหน้า คอหักพับ

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายเพิ่งเดินทางกลับจากทำงานที่ประเทศเกาหลีใต้ และมีกำหนดการจะอุปสมบทในวันศุกร์ที่ 20 พ.ค.2559 นี้ ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ขับรถยนต์ปิกอัพ เดินสายไปแจกการ์ดงานบวชเชิญแขกและเพื่อนร่วมรุ่นที่บ้านหนองไผ่เหนือ พร้อมมีการดื่มกิน โดยเพื่อนๆ ได้เตือนว่าคนที่กำลังจะบวชมักมีมารมาผจญ ขอให้กลับบ้านพักผ่อนอย่างระมัดระวังและอย่าออกจากบ้านระหว่างเข้านาคในอีกสามวันข้างหน้านี้ จนกระทั่งดึก ผู้ตายได้ขับรถยนต์กลับบ้าน มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองชุมแพ วิ่งมาด้วยความเร็วสูง โดยไม่ยอมเปิดไฟหน้ารถ ถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งตรงข้ามโรงเรียนหนองไผ่พิทยาคม รถเกิดเสียหลักแหกโค้งพุ่งชนเพิงขายข้าวหลามข้างทาง แล้วพลิกคว่ำล้อชี้ฟ้าสภาพรถพังยับ ร่างติดคาซากรถเสียชีวิตคาที่ ดังกล่าว

หลังตรวจที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานก่อนแจ้งญาติมารับศพเพื่อดำเนินการทางคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้