วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จัดโต๊ะเล็ก 4 เส้า เตรียมฟุตซอลโลก 'บิ๊กป๋อม' ตั้งเป้าเข้า 16 ทีม

จัดโต๊ะเล็ก 4 เส้า เตรียมฟุตซอลโลก 'บิ๊กป๋อม' ตั้งเป้าเข้า 16 ทีม

  • Share:

อิหร่านกับอียิปต์ ตอบรับร่วมฟาดแข้งศึกโต๊ะเล็ก 4 เส้า 19-21 ส.ค. ที่บางกอก อารีนา เพื่อเตรียมพร้อมก่อนลุยศึก “ฟีฟ่า ฟุตซอล เวิลด์คัพ 2016” 10 ก.ย.-1 ต.ค. ที่ประเทศโคลอมเบีย “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ตั้งเป้าต้องผ่านเข้าถึงรอบ 16 ทีมสุดท้าย ให้ได้ ระบุเรื่องสัญญากับ “วิคเตอร์ เฮอร์มันส์” ถามแล้วยังเงียบ เตรียมเล็งหาโค้ชใหม่มาแทน...

วันที่ 18 พ.ค. 59 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ วางแผนอุ่นเครื่อง 4 เส้า ระหว่างวันที่ 19-21 ส.ค. 2559 ที่บางกอก อารีนา เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนเดินทางไปแข่ง “ฟีฟ่า ฟุตซอล เวิลด์คัพ 2016” ที่ประเทศโคลอมเบีย ช่วงวันที่ 10 ก.ย.-1 ต.ค. “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ เผย ได้ทีมชั้นนำอย่างอิหร่าน และ อียิปต์ เข้าร่วมแล้ว ส่วนอีกทีมรอคอนเฟิร์ม รับรองเซอร์ไพรส์แน่นอน

“บิ๊กป๋อม” กล่าวว่า ผมหวังไว้มากกับการแข่งขันเวิลด์คัพ ที่อย่างน้อยเราต้องผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมให้ได้นะครับ หลัง จากที่ได้รับมอบหมายจาก พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ก็เร่งดำเนิน การเชิญทีมที่จะมาแข่งในตอนนี้ได้แล้ว 2 ทีมคือ อิหร่าน แชมป์เอเชีย อันดับ 5 ของโลก และ อียิปต์ รองแชมป์แอฟริกา อันดับที่ 27 ของโลก ซึ่งทั้งคู่ต้องการเตรียมทีมไปฟุตซอลโลกเหมือนกัน ส่วนอีกทีมรอ เอกสารยืนยันซึ่งเป็นทีมระดับโลก รับรองว่าเซอร์ไพรส์แล้วก็จะทำให้เป็นการแข่งขัน 4 เส้าระดับโลกจริง

นอกจากนี้ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ ยังกล่าวด้วยว่า อีกปัญหาที่ทำให้ทีมฟุตซอลไทยยังเดินหน้าไม่ได้คือเรื่องของโค้ช มีการเจรจากับ “วิคเตอร์ เฮอร์มันส์” ไปหลายรอบแล้วครับว่า จะทำสัญญาใหม่หรือไม่ เขาก็ยังเงียบเราคงต้องรายงานไปยังสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เพื่อให้รับทราบและหาโค้ชใหม่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้