วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อำนาจ' ซ้อมเข้ม รอรับมือ 'คาซิเมโร' 25 พ.ค.นี้

“มฤตยูดำ” ไมค์ ไทสัน อดีตแชมป์โลกรุ่นยักษ์ ชาวอเมริกัน ที่เพิ่งได้รับการโหวตจากเว็บไซต์แดนมังกร ให้เป็น “นักชกยอดนิยมของแฟนมวยชาวจีน” กำหนดเข้าร่วมงานประชุม IBF และชมศึก “อำนาจ-คาซิเมโร” 25 พ.ค.นี้ ที่กรุงปักกิ่ง ด้านแชมป์โลกชาวไทย ฟิตโค้งสุดท้ายก่อนประหมัดผู้ท้าชิงตากาล็อก หวังสร้างชื่อและเป็นทูตกีฬาเชื่อมสายสัมพันธ์ ผ่านการถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เวลา 20.00-22.00 น.

วันที่ 18 พ.ค. 59 นายสมพงษ์ อัชฌานุเคราะห์ ผู้แทนสหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) เปิดเผยว่า “ไมค์ ไทสัน” อดีตแชมป์โลก IBF/ WBC/WBA ชาวอเมริกัน เข้าร่วมงานประชุม IBF ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน และชมการชกระหว่าง อำนาจ เกษตรพัฒนา ป้องกันแชมป์โลกรุ่นฟลายเวท IBF ภาคบังคับกับ “คู่ปรับเก่า” จอห์น รีล คาซิเมโร ผู้ท้าชิงชาวฟิลิปปินส์ ในวันพุธที่ 25 พ.ค.นี้ ที่สังเวียนไดมอนด์ โอลิมปิก พาร์ก ด้วย

ไทสัน ได้รับการโหวตจากเว็บไซต์ของแฟนมวยชาวจีน ให้เป็น “นักชกยอดนิยมของแฟนมวยชาวจีน” ถึงแม้ในอดีตจะมีปางพิสดารต่างๆ ทั้งบนเวทีและชีวิตส่วนตัวทั้งแง่บวกและแง่ลบ แต่ชีวิตการต่อสู้น่าสนใจ โดยเฉพาะการที่ได้มาแสดงภาพยนตร์คู่กับ ดอนนี เยน ดาราดังแดนมังกรผู้รับบทอาจารย์ยิปมัน ปรมาจารย์มวยจีน ทำให้ไทสันได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ ไทสันจะปรากฏตัวในฐานะอดีตแชมป์โลกรุ่นยักษ์ผู้ยิ่งใหญ่ และนักแสดงผู้มากด้วยสีสัน

สำหรับคู่มวยร่วมรายการ “อำนาจ-คาซิเมโร” ยังมี แซมซั่น ต.บัวมาศ ขึ้นชกชิงแชมป์มวยหญิงอินเตอร์ IBF รุ่นมินิฟลายเวทกับ ไค ซองจู นักชกจีน และเสี้ยนจ้าวจง อดีตแชมป์โลก WBC ขึ้นชกตัดเชือกชิงรองแชมป์โลกอันดับ 1 IBF รุ่นมินิฟลายเวทกับ โฮเซ เจมิเนซ นักชกชาวโคลอมเบีย

ด้าน “จิมมี่” ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น เปิดเผยว่า ในช่วงโค้งสุดท้าย “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา ซึ่งอยู่ในช่วงทบทวนเชิงและควบคุมน้ำหนักก่อนลัดฟ้าไปเมืองจีน ทั้งนี้ตนหวังให้อำนาจจะสามารถต่อยอดตั้งแค่คราวไปชกกับ ซู ซิ หมิง ที่มาเก๊าจนกลายเป็นนักมวยชื่อดังในเมืองจีนและได้รับความนิยมเช่นเดียวกับ “มฤตยูดำ” ไมค์ ไทสัน เพื่อสร้างภาพพจน์ที่ดีให้กับประเทศ และเป็นทูตกีฬาเชื่อมความสัมพันธ์ที่ดีกันตามความประสงค์ของนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และกลุ่มผู้สนับสนุน “เกษตรพัฒนา” แฟนมวยชาวไทยติดตามชมและเชียร์ได้ทางไทยรัฐทีวีช่อง 32 เวลา 20.00-22.00 น.

“มฤตยูดำ” ไมค์ ไทสัน อดีตแชมป์โลกรุ่นยักษ์ ชาวอเมริกัน ที่เพิ่งได้รับการโหวตจากเว็บไซต์แดนมังกร ให้เป็น “นักชกยอดนิยมของแฟนมวยชาวจีน” กำหนดเข้าร่วมงานประชุม IBF และชมศึก “อำนาจ-คาซิเมโร” 25 พ.ค.นี้ ที่กรุงปักกิ่ง ด้าน... 18 พ.ค. 2559 10:12 18 พ.ค. 2559 13:15 ไทยรัฐ