วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บางพื้นที่ ในจ.สงขลา อากาศปิดหมอกหนา มีตกฝนหนัก ยังไม่กระทบการบิน

บางพื้นที่ ในจ.สงขลา อากาศปิดหมอกหนา มีตกฝนหนัก ยังไม่กระทบการบิน

  • Share:

สภาพอากาศ บางพื้นที่ ในจังหวัดสงขลา มีหมอกปกคลุมหนาแน่น โดยเฉพาะในพื้นที่ อ.รัตภูมิ และ อ.หาดใหญ่ ถนนเพชรเกษมเชื่อมต่อระหว่าง จ.สงขลากับจ.สตูล ทัศนวิสัยในการมองเห็นต่ำแค่ 200-300 เมตรเท่านั้น ยังไม่กระทบการบิน 

วันที่ 18 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บางพื้นที่ของ จ.สงขลา ต้องเจอกับสภาพอากาศปิด เนื่องจากหมอกลงหนาจัดในช่วงเช้าโดยเฉพาะพื้นที่ อ.รัตภูมิ และ อ.หาดใหญ่ ที่อยู่ตลอดแนวเทือกเขาแก้ว มีหมอกปกคลุมหนาแน่น โดยเส้นทางถนนสายเพชรเกษมที่เชื่อมต่อระหว่าง จ.สงขลา กับ จ.สตูล ทัศนวิสัยในการขับขี่มองเห็นลดลงเห็นแสงอาทิตย์เลือนราง บางช่วงสามารถมองเห็นในระยะ 200-300 เมตร เท่านั้น รถทุกชนิดทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ต้องเพิ่มความระมัดระวังโดยการเปิดไฟหน้า

ทั้งนี้เป็นผลมาจากความชื้นในอากาศสูงเนื่องจากเมื่อช่วงเย็นของเมื่อวานนี้มีฝนตกลงมาอย่างหนักทำให้ในช่วงเช้ามีหมอกหนาจัด อย่างไรก็ตามสภาพหมอกที่เกิดขึ้นไม่ได้ส่งผลกระทบกับการสัญจรทางท่าอากาศยานหาดใหญ่เที่ยวบินในช่วงเช้ายังให้บริการและขึ้นลงได้ตามปกติทุกเที่ยวบิน

บางพื้นที่ของ จ.สงขลา ต้องเจอกับสภาพอากาศปิด เนื่องจากหมอกลงหนาจัดช่วงเช้า


ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก รายงานสภาพอากาศภาคใต้ฝั่งตะวันออก ลักษณะอากาศทั่วไป อากาศร้อนในบางพื้นที่ และจะมีการก่อตัวของฝนฟ้าคะนองเพิ่มมากขึ้น โดยในช่วงเช้าจะมีกลุ่มฝนก่อตัวบริเวณชายฝั่งและมีแนวโน้มที่จะเคลื่อนตัวทางตะวันตกเฉียงเหนือ เข้าปกคลุมพื้นที่ชายฝั่งทะเลก่อน และในช่วงบ่ายถึงช่วงค่ำกลุ่มฝนฟ้าคะนอง จะก่อตัวเพิ่มขึ้นอีกทางตะวันตกของจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้