วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 19/05/59

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา - วิชัย ศรีวัฒนประภา

ศึกวอลเลย์บอลหญิง “2016 World Olympic Qualification” ที่ ญี่ปุ่น วันนี้ (19 พ.ค.) หยุดพักไม่มีการแข่งขัน เริ่มกันต่อในวันพรุ่งนี้ (20 พ.ค.) โดย นักตบลูกยางสาวไทย จะพบกับ คาซัคสถาน เวลา 08.00 น. ตามเวลาบ้านเรา จากนั้นก็เหลืออีก 2 นัดคือ 21 พ.ค. พบกับ เกาหลีใต้ 08.00 น. เช่นกัน และนัดสุดท้าย 22 พ.ค. พบกับ เปรู 10.45 น. ตามเชียร์ตามลุ้นหน้าจอทีวีได้ทางช่อง เวิร์คพอยท์

ดูจะเป็น นายกรัฐมนตรี ที่ให้ความสนใจและติดตามผลงานของนักกีฬาไทยมากกว่าคนอื่นๆ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นอกจากจะเปิด ทำเนียบรัฐบาล ต้อนรับนักกีฬาคนเก่งอย่าง “เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตัน “เม” เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟ และล่าสุด “ณี” สุธิยา จิวเฉลิมมิตร นักยิงปืนเป้าบินแล้ว ยังออกมาชักชวนคนไทยให้ส่งแรงใจไปช่วยเชียร์ ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย ให้ทำผลงานผ่านเข้าสู่ โอลิมปิก ให้ได้ กลายเป็นขวัญใจของนักกีฬาไทยที่ใครๆก็อยากจะไปหา “ลุงตู่” ไปแล้ว

ศึกแบดมินตัน โธมัสคัพ และ อูเบอร์คัพ 2016 ที่ คุนซัน สปอร์ตสเซ็นเตอร์ เมือง คุนซัน มณฑล เจียงซู ของ จีน วันนี้ (19 พ.ค.) เป็น รอบก่อนรองชนะเลิศ ของ 8 ทีมที่ผ่านรอบแรกกันมาได้ ทำนายทายทักไม่ถูกเหมือนกันว่า นักตบลูกขนไก่ ทีมชาติไทย จะผ่านเข้ารอบมาได้เป็นที่ 1 หรือที่ 2 ของกลุ่ม และจะต้องเจอกับทีมไหน แต่วันนี้เป็นนัดสำคัญทั้งของ ทีมชาย (ทีมวางอันดับ 10) ที่คงต้องลุ้นกันเหนื่อยหากจะเข้ามาถึงรอบนี้ได้ และ ทีมหญิง (ทีมวางอันดับ 4) ว่าจะผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือกได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้หรือไม่

กิจกรรมในเมืองไทยของนักเตะ “จิ้งจอกสยาม” วันนี้ วิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ นำขุนพลนักเตะ แชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ไปลงนามถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้า อยู่หัว ที่ ศาลาสหทัยสมาคม เวลา 10.30 น. จากนั้นเป็นขบวนแห่นักเตะกลับมาที่ คิง เพาเวอร์ ซอยรางน้ำ เป็นห่วงนักเตะก็ตรงที่อากาศเมืองไทยตอนนี้ร้อนไม่เกรงใจใคร จะแห่กันอีท่าไหนก็ไม่ทราบเหมือนกัน

ไม่รู้ว่าคิดอะไรกันอยู่ กับการที่ จานนี อินฟันติโน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA) แต่งตั้ง เลขาธิการฟีฟ่า คนใหม่ เป็นสาวใหญ่วัย 54 ปี ชาว เซเนกัล ชื่อ ฟัตมา แซมบา ดิอุฟ ซามูรา ซึ่งไม่เคยมีประวัติเกี่ยวข้องอะไรกับกีฬาฟุตบอลอย่างชัดเจน เพียงแต่เป็นหนึ่งในผู้อำนวยการ โครงการอาหารโลก ของ องค์การสหประชาชาติ ที่ดูแลพื้นที่ 6 ประเทศในทวีป แอฟริกา เล่นมามุกนี้ ทำเอาผู้ที่จับจ้องมองดูการปฏิรูปที่จำเป็นจะต้องมีขึ้นใน องค์กรลูกหนังโลก นี้งงเป็นไก่ตาแตกเหมือนกัน

ฟัตมา ซามูรา ทำงานกับ สหประชาชาติ มานานถึง 21 ปี และจะเข้ารับตำแหน่งแทน เฌอโรม วัลเก อดีตเลขาธิการ ที่ถูก คณะกรรมาธิการจริยธรรม สั่งแบนนานถึง 12 ปี ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย. นี้เป็นต้นไป ก็คงต้องจับตามองกันต่อไปว่า วิสัยทัศน์และผลงานที่จะเกิดขึ้นของเธอจะเข้าตาวงการลูกหนังโลกมากน้อยแค่ไหน

โรจน์ อนันต์

18 พ.ค. 2559 09:42 18 พ.ค. 2559 09:42 ไทยรัฐ