วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 19/05/59

กอล์ฟสัปดาห์นี้ ยูโรเปียนทัวร์ Dubai Duty Free Irish Open ที่ เดอะเคคลับ ของ ไอร์แลนด์ รายการนี้ “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี กลับคืนสู่สนามแข่งอีกครั้ง อีกคนคือ “โลมายักษ์” พรหม มีสวัสดิ์ ส่วน “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ ซึ่งใกล้เข้าสู่ประตูวิวาห์เข้าไปทุกที ทัวร์นาเมนต์นี้ไม่มีชื่อลงแข่งด้วย

แอลพีจีเอทัวร์ เริ่มแข่งกันต่อ หลังจากจบรายการ Yokohama Tire LPGA Classic ที่ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์มาได้ หยุดพักกันไป 1 สัปดาห์ ก่อนจะมาต่อกันด้วย Kingsmill Championship ที่ ริเวอร์คอร์ส ของ คิงส์มิลล์รีสอร์ต เมือง วิลเลียมสเบิร์ก ในรัฐ เวอร์จิเนีย ในวีกนี้ เงินรางวัลรวมเท่ากับรายการที่แล้วคือ 1.3 ล้านเหรียญ (ราว 46 ล้านบาท) งานนี้ โปรสาวไทย ทั้ง 9 คน สมาชิกขาประจำในทัวร์นี้ไปกันพร้อมหน้าพร้อมตา ซึ่งก็รวมทั้ง เอรียา จุฑานุกาล ที่เพิ่งเดินทางกลับมาฉลองชัยในเมืองไทยและบินกลับไปตั้งแต่กลางดึกคืนวันอาทิตย์ ลงแข่งรายการนี้คงอยู่ในสภาพไม่สมบูรณ์เท่าไรนักจากการบินไปบินมาในช่วงเวลาไม่กี่วัน กินนอนไม่เป็นเวลา คงต้องกลับไปตั้งหลักกันใหม่ซักพักหนึ่ง

ผลงานในอดีตเมื่อปีที่แล้วของ โปรสาวไทย ลงแข่งกัน 5 คน มี พรอนงค์ เพชรล้ำ กับ พัชรจุฑา คงกระพันธ์ ที่จบในอันดับ 25 ร่วม ส่วนอีก 3 คนคือ โมรียา จุฑานุกาล เอรียา จุฑานุกาล และ ธิฎาภา สุวัณณะปุระ นั้นตกรอบไม่ผ่านตัดตัว ปีนี้มีเพิ่มเป็น 9 คน ก็น่าจะมีลุ้นเพิ่มขึ้น

อีกรายการ Kansai Open Golf Championship ใน เจแปนทัวร์ เห็นมีชื่อโปรไทยหลายคือ ชัพชัย นิราช ธันยากร ครองผา ปิยะ สว่างอรุณพร และ ชินรัตน์ ผดุงศิลป์

ส่วน เอเชียนทัวร์ นั้น พักยาวไปอีกเดือนครึ่งกว่าจะมีโปรแกรมแข่งขันต่อในช่วงปลายเดือน มิ.ย. สมาชิกในทัวร์ทำมาหากินลำบากมากขึ้นทุกที

ส่วน พีจีเอทัวร์ สัปดาห์นี้ รายการ AT&T Byron Nelson ที่ ทีพีซี โฟร์ซีซั่นรีสอร์ต ใน เท็กซัส ในบรรดา ท็อป 3 ของโลก มีชื่อ จอร์แดน สปีธ ที่เพิ่งตกรอบจาก The PLAYERS Championship คนเดียวเท่านั้น

โปรแช้งค์

18 พ.ค. 2559 09:36 18 พ.ค. 2559 09:36 ไทยรัฐ