วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วงจรปิดจับภาพได้ นาทีรถไฟทับหนุ่มใหญ่ดับ นอนข้างราง เมา-หนีไม่ทัน

วงจรปิดจับภาพได้ นาทีรถไฟทับหนุ่มใหญ่ดับ นอนข้างราง เมา-หนีไม่ทัน

  • Share:


เกิดเหตุรถไฟขบวนรถด่วน 51 สายกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ทับหนุ่มใหญ่เสียชีวิต ที่อยุธยา สอบพยานและตรวจวงจรปิด พบอยู่ในสภาพเมาสุรา ลงไปนอนข้างราง พยายามหลบรถไฟ แต่ไม่พ้น กระทั่งถูกทับเสียชีวิต ...

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 18 พ.ค. 59 ร.ต.อ.กัมปนาท ศรีพระลาน รอง สว.สอบสวน สภ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งว่า พบคนถูกรถไฟเฉี่ยวชนจนเสียชีวิต บริเวณชานชาลาที่ 1 สถานีรถไฟท่าเรือ จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยอยุธยารวมใจ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบชิ้นส่วนมนุษย์ กระจัดกระจายตามพื้นชานชาลา และบางส่วนถูกรถไฟ ขบวนรถด่วน 51 สายกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ลากไปไกล กว่า 500 เมตร เจ้าหน้าที่จึงเก็บชิ้นส่วนต่างๆ มารวมกัน ทราบชื่อ ผู้ตาย คือ นายนิพล สิทธิไกล อายุ 51 ปี บ้านเลขที่ 117/2 ม.3 ต.สระแก้ว อ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์ ตรวจสอบพบสัมภาระเป็นกระเป๋าเสื้อผ้าของผู้ตาย วางอยู่ตรงจุดพักผู้โดยสาร ใกล้จุดเกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ


สอบถาม นายบุญส่ง ดวงดี อายุ 42 ปี นายสถานีรถไฟท่าเรือ ช่วงเกิดเหตุ ประมาณเที่ยงคืนครึ่ง จะมีขบวนรถด่วน 51 สายกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ วิ่งผ่านสถานี ตนเองจะต้องออกมาตรวจความเรียบร้อย ในขณะที่รถไฟวิ่งเข้ามาใกล้ ตนสังเกตเห็นผู้ตายทำท่าเหมือนจะหลบ แต่ไม่ทัน กระทั่งถูกรถไฟทับ เสียชีวิตดังกล่าว

ด้าน นายมานพ โลหิตไทย อายุ 47 ปี เล่าว่า ผู้ตายหิ้วกระเป๋าเป้ลงมาจากรถไฟ ตั้งแต่ช่วงเย็น และได้นั่งดื่มสุราด้วยกันจนเมา จากนั้นตนเองก็ขอตัวไปนอน โดยที่ผู้ตายยังนั่งดื่มคนเดียว กระทั่งมีเจ้าหน้าที่มาเรียก จึงทราบว่า ผู้ตายถูกรถไฟทับเสียชีวิตแล้ว

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด บริเวณที่เกิดเหตุ สามารถจับภาพเหตุการณ์เอาไว้ได้ โดยก่อนเกิดเหตุ นายนิพล ได้ลุกเดินวนไปมา จากนั้น ได้ลุกออกมาจากจุดพักผู้โดยสาร ด้วยอาการเมาสุรา ก่อนลงไปนอนริมทางรถไฟ ซึ่งขณะเกิดเหตุ รถไฟขบวนดังกล่าว พยายามสาดไฟส่องสว่าง ซึ่งนายนิพล ได้ผงกหัวขึ้นมอง และขยับตัว เพื่อหลบ แต่ไม่ทัน ถูกรถไฟทับจนเสียชีวิตดังกล่าว 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบจากก้องวงจรแล้ว สันนิษฐาน ว่า นายนิพล ผู้ตาย อยู่ในอาการเมาสุราอย่างหนัก และอาจจะไม่รู้ตัวว่าตนเองเดินลงไปนอนใกล้รางรถไฟ พอมารู้สึกตัวอีกทีเมื่อเห็นรถไฟวิ่งผ่านมา จึงพยามจะหลบ แต่ไม่พ้น จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้