วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดีแทคมอบเงินชดใช้กรณีเสาล้มทับบ้าน

กรณีเสารับส่งสัญญาณโทรศัพท์ยี่ห้อดีแทค ที่อยู่ระหว่างการติดตั้งได้ล้มลงมาทับบ้านเรือนของราษฎรเสียหาย 2 หลัง ที่บ้านท่าม่วง ต.หนองแขม อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี หลังแรกเป็นของ นางมัทณา ไชยราช หลังที่ 2 เป็นของ น.ส.ธิวา เฉยธีรากร อายุ 47 ปี โดยที่บ้านของนางธิวา มีคนเจ็บ 1 รายชื่อนางบุญชม เฉยธีรากร อายุ 84 ปี ถูกกระจกบาดเจ็บเล็กน้อย สอบสวนทราบว่าขณะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ที่ทำการติดตั้งได้ปีนขึ้นไปบนเสาสูงประมาณ 20 เมตร แต่ต้องรีบปีนลงมาอย่างรีบด่วนเนื่องจากมีกระแสลมด้านบนพัดแรงมาก เมื่อเจ้าหน้าที่ติดตั้งลงมาถึงพื้นก็เป็นเวลาเดียวกับที่เสารับส่งสัญญาณขนาดใหญ่ได้ล้มลงมาทับบ้านทั้งสองหลัง

หลังเกิดเหตุนายภานุ แย้มศรี ผวจ.ลพบุรี นายคันชล ใสผ่อง นายอำเภอโคกสำโรง ได้เดินทางมาดูความเสียหายที่เกิดเหตุ ต่อมาวันที่ 17 พ.ค. ทางบริษัทดีแทคได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าพบกับผู้เสียหายทั้งสองรายและได้ตกลงชดใช้ค่าเสียหายให้กับเจ้าของบ้านทั้งสอง โดยบ้านของนางมัทณาได้รับค่าชดใช้จำนวน 3 ล้านบาท บ้านของ น.ส.ธิวา ได้รับการชดใช้จำนวนเงิน 3.7 ล้านบาท เมื่อเป็นที่ตกลงกันได้คู่กรณีทั้งสองก็เดินทางไปลงประจำวัน เพื่อเป็นหลักฐานที่ สภ.โคกสำโรง.

กรณีเสารับส่งสัญญาณโทรศัพท์ยี่ห้อดีแทค ที่อยู่ระหว่างการติดตั้งได้ล้มลงมาทับบ้านเรือนของราษฎรเสียหาย 2 หลัง ที่บ้านท่าม่วง ต.หนองแขม อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี... 18 พ.ค. 2559 08:48 18 พ.ค. 2559 08:48 ไทยรัฐ