วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลูกซองยิงทะลุหน้าผาก! ดับ รองนายก อบต. ที่พัทลุง ตั้ง 3 ปมฆ่า

ลูกซองยิงทะลุหน้าผาก! ดับ รองนายก อบต. ที่พัทลุง ตั้ง 3 ปมฆ่า

  • Share:

คนร้ายซุ่มซัดลูกซอง ใส่นักการเมืองท้องถิ่น คนดัง จ.พัทลุง ขณะจอดรถหน้าบ้าน หลังกลับจากร่วมงานศพ กระสุนเข้าหน้าผาก 1 นัด เสียชีวิตคาที่ ตร.ตั้ง 3 ปมสังหาร ชู้สาว ขัดแย้งการเมืองท้องถิ่น และเรื่องส่วนตัว เร่งสอบ ...

เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. วันที่ 17 พฤษภาคม 2559 ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ชูสิน มากมาย รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ศรีบรรพต ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเหตุยิงกันตาย 1 ศพ เหตุเกิดบ้านเลขที่ 84 หมู่ที่ 7 ต.ตะแพน อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง อยู่ในซอยห่างจากถนนสายตะแพน-บ้านควนดินสอ ประมาณ 500 เมตร จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านชั้นเดียว พบชาวบ้านมุงดูเหตุการณ์ประมาณ 300 คน บริเวณหน้าบ้าน พบศพ นายรักษ์ชาติ หนูอินทร์ อายุ 45 ปี เจ้าของบ้าน ตำแหน่งรองนายก อบต.ตะแพน อ.ศรีบรรพต นอนเสียชีวิตเลือดนองพื้น สภาพถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าที่บริเวณหน้าผากและศีรษะ จำนวน 1 นัด จนเสียชีวิตคาที่ นอกจากนั้น กระสุนของคนร้ายยังไปถูกกระจกหน้าต่างและฝาผนังปูน บริเวณหน้าบ้านได้รับความเสียหายหลายแห่ง

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจในเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายเป็นนักการเมืองท้องถิ่นคนดัง ของ อ.ศรีบรรพต และเป็นผู้มีบทบาทอยู่เบื้องหลังการเลือกตั้งนายก อบต.ตะแพน อ.ศรีบรรพต ครั้งที่ผ่านมา ก่อนเกิดเหตุนายรักษ์ชาติ พร้อมด้วยนางเสาวลักษณ์ สุขเล็ก อายุ 37 ปี ภรรยาคนที่ 2 ได้เดินทางไปวางหรีดเคารพศพและร่วมฟังการสวดอภิธรรมศพของลูกบ้าน ณ วัดไสประดู่ ท้องที่ ม.8 ต.ตะแพน อ.ตะแพน หลังจากที่สวดอภิธรรมเสร็จแล้ว ผู้ตายและภรรยาก็ได้นั่งพูดคุยกับทางคณะเจ้าภาพและเพื่อนบ้าน

จากนั้นก็ได้ขับรถกระบะ 4 ประตูคันดังกล่าวพาภรรยากลับบ้านพัก ระหว่างจอดรถเพื่อจะเปิดประตูเข้าบ้านพัก ถูกคนร้ายไม่ทราบชื่อ จำนวน ซึ่งซ่อนตัวอยู่ในดงกล้วยหน้าบ้าน ประมาณ 10 เมตร ใช้อาวุธปืนลูกซองยิงใส่ผู้ตาย 1 นัด ท่ามกลางเสียงหวีดร้องตกใจของนางเสาวลักษณ์ผู้เป็นภรรยา จากนั้นคนร้ายได้เดินเท้าหลบหนีไปอย่างลอยนวล โดยไม่ได้ยินเสียงยานพาหนะที่ใช้ในการหลบหนี

เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า ประเด็นการสังหารรองนายก อบต.คนดัง อ.ศรีบรรพต ในครั้งนี้ ตร.ตั้งประเด็นสังหารไว้ 3 ประเด็น คือ ประเด็นชู้สาว ประเด็นความขัดแย้งเรื่องการเมืองท้องถิ่น และประเด็นความขัดแย้งเรื่องส่วนตัว เนื่องจากผู้ตายนั้นจะเป็นคนพูดจาตรงไปตรงมาชนิดขวานผ่าซาก แต่ก็เป็นคนจริงใจต่อพรรคพวกเพื่อนฝูง ให้ความช่วยเหลือต่อชาวบ้านดี

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่ามือปืนรายนี้ ไม่น่าจะเป็นมือปืนระดับมืออาชีพ และน่าจะเป็นคนในพื้นที่เกิดเหตุและพื้นที่ใกล้เคียง เนื่องจากทราบความเคลื่อนไหวของผู้ตายเป็นอย่างดี ในเบื้องต้น พอจะทราบเบาะแสของคนร้ายรายนี้แล้ว ซึ่งจะได้เร่งสืบสวนสอบสวนหาตัวคนร้ายมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้