วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
งูเหลือมใหญ่ยักษ์ หวิดกลืน 8 ขวบ ลงท้อง เคราะห์ดีช่วยทัน

งูเหลือมใหญ่ยักษ์ หวิดกลืน 8 ขวบ ลงท้อง เคราะห์ดีช่วยทัน

  • Share:

หวิดสลด! งูเหลือมยาว 4.70 ม. เลื้อยเข้าบ้านคน ก่อนมุ่งหน้าไปหาเด็กหญิงวัย 8 ขวบ นอนดูทีวีอยู่ในห้องนอน โชคดี ยาย-พ่อ เด็กกลับมาเห็น ช่วยกันไล่งูพ้นตัวเด็ก ก่อนเรียกเจ้าหน้าที่มาจับไปปล่อยคืนธรรมชาติ...

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 17 พฤษภาคม 59 หน่วยกู้ภัยเทศบาลตำบลท่าข้าม พร้อมอุปกรณ์ รุดตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 82/3 หมู่ 3 ต.ท่าข้าม อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา หลังนางเป้า ขาวพุ่ม อายุ 71 ปี เจ้าของบ้านแจ้งว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่เลื้อยเข้ามาในบ้าน

เจ้าหน้าที่ช่วยจับ งูเหลือมยาว 4.70 ม.

เมื่อไปถึงก็พบว่างูเหลือมตัวดังกล่าว ได้เลื้อยลงไปหลบอยู่ในกองไม้ข้างบ้าน เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความระมัดระวังในการจับ อีกทั้งงูตัวดังกล่าว เปื้อนดินเหนียว ทำให้จับยาก โดยใช้เวลาเกือบ 20 นาที จึงสามารถจับตัวเอาไว้ได้ ก่อนรีบนำตัวออกไปนอกบ้าน ความยาวของงู วัดได้ 4.70 เมตร เจ้าหน้าที่นำใส่ถุงปุ๋ยเพื่อปล่อยคืนธรรมชาติต่อไป

เตรียมนำไปปล่อยคืนธรรมชาติ

สอบถาม นางเป้า เล่าว่า ขณะที่เดินออกไปหน้าบ้านเพื่อทำธุระ แล้วปล่อยให้ ด.ญ.กัณณิการ์ ศิริจันทร์ อายุ 8 ขวบ นอนดูทีวีอยู่ภายในห้องนอนที่บ้าน ขณะที่ตนเองเดินเข้ามาในบ้านรู้สึกตกใจมาก เพราะงูเหลือมกำลังค่อยๆ เลื้อยมุ่งตรงมาทางหลานสาว จนเกือบจะถึงศีรษะ จึงรีบเรียกหลานสาวให้ลุกขึ้น จากนั้นพ่อของเด็กก็รีบเข้าช่วยกันไล่จนงูเหลือมนั้นหนีลงไปข้างบ้านก่อนเรียกกู้ภัยมาจับ ทั้งนี้ บ้านที่อาศัยอยู่ ปลูกเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว อยู่ภายในป่าชายเลนและริมแม่น้ำบางปะกง ทำให้มักมีงู และตัวเงินตัวทองขึ้นบ้านมาบ่อย แต่ไม่คิดว่าคราวนี้จะเลื้อยจะมากินหลานสาว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้