วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตำรวจขอศาลจับ3คน แก๊งฆ่านักเรียนนอก

ตำรวจขอศาลจับ3คน แก๊งฆ่านักเรียนนอก

  • Share:

อนุมัติหมายจับ 3 ผู้ต้องหาแก๊งอุ้มฆ่าโหดอดีตหนุ่มนักเรียนนอก หลังพนักงานสอบสวนยื่นขอไป 5 คน แต่อนุมัติเพียง 3 คน ขณะที่รอง ผบ.ตร.มั่นใจตามจับตัวได้อย่างแน่นอน ส่วนปมสังหารพุ่งเป้าประเด็นเดียว เรื่องขัดแย้งกับคนในครอบครัวจากเงินขายที่ดิน 100 ล้านบาท

ในที่สุดศาลได้ออกหมายจับ 3 คนร้ายแก๊งอุ้มฆ่านายภาสพล รัตนตยาธิคุณ อายุ 48 ปี หรือเสี่ยพลนักธุรกิจและอดีตนักเรียนนอก อยู่บ้านเลขที่ 17/2 ซอยสุขุมวิท 65 แขวงพระโขนง เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร ที่พบศพถูกยิงตายในร่องน้ำข้างไหล่ทางถนนถีนานนท์ ระหว่างกาฬสินธุ์-สกลนคร ช่วงระหว่างหลัก กม.ที่ 102-103 บนเทือกเขาภูพาน บริเวณทางโค้งก่อนเข้าผาเสวย บ้านแก้งกะอาม ต.ผาเสวย อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ เมื่อเช้าวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา ส่วนปมสังหารคาดมาจากเรื่องขายที่ดินมรดก 100 ล้านบาท โดยมีบุคคลใกล้ชิดเป็นผู้บงการอยู่เบื้องหลังและเตรียมขออนุมัติศาลหมายจับทีมสังหารและผู้บงการนั้น

ต่อมาวันที่ 17 พ.ค. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า คดีนี้จากการสืบสวนสอบสวนพบมูลเหตุมาจากการขายที่ดินมรดกมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท โดยผู้ตายขอส่วนแบ่งจากเงินก้อนดังกล่าว แต่มีคนใกล้ชิดบางคนไม่พอใจที่เงินก้อนนั้นถูกแบ่งไป ต่อมาวันที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมา มีกลุ่มชายฉกรรจ์ 4-5 คน อ้างเป็นตำรวจกับทหารมาหาผู้ตายที่บ้านพร้อมพาขึ้นรถหายไป จนมาพบกลายเป็นศพดังกล่าว

รอง ผบ.ตร.กล่าวอีกว่า ในวันเดียวกันนี้ได้มีการประชุมชุดสืบสวนสอบสวนโดยมี พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา รอง ผบช.ภ.4 เป็นหัวหน้าสรุปผลการสอบสวนและสอบพยานไปแล้วกว่า 30 ปาก หลังการประชุมมีการขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาจากศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ กระทั่งศาลอนุมัติหมายจับหมายจับแล้ว 3 คน คาดว่าจะสามารถนำตัวมาดำเนินคดีได้ในเร็วๆนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การขอหมายจับครั้งนี้พนักงานสอบสวนเสนอขออนุมัติหมายจับทั้งหมด 5 คน แต่ศาลอนุมัติหมายเพียง 3 คนคือหมายจับ จ ที่ 156/2559 จ ที่ 157/2559 และ จ ที่ 159/2559 ส่วนอีก 2 หมายให้พนักงานสอบสวนหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ถูกออกหมายจับทั้งสามคน ทางชุดสืบสวนไม่สามารถเผยแพร่ชื่อและนามสกุลได้ เนื่องจากเกรงว่าผู้ที่เกี่ยวข้องในคดีจะไหวตัวหลบหนีไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้