วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พลาดหนัก! ผญบ.บางปะกง โวย บิลค่าไฟฟ้า ชลบุรี จนท.นำส่ง ฉะเชิงเทรา

ไม่ไหวจะเคลียร์ ! หนุ่มโรงงานบางปะกง สุดงง บิลค่าไฟฟ้า จ่าหน้าซองถึงชื่อจริง-สกุล อีกคน ส่งเรียกเก็บ อ.พนัสนิคม จ.ฉะเชิงเทรา ผญบ.ออกโรงแทน การไฟฟ้าพลาดมาก 'อ.พนัสนิคม' ต้องส่ง จ.ชลบุรี ส่วน 'ฉะเชิงเทรา' ไม่มีชื่ออำเภอนี้ 

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 17 พฤษภาคม 59 ทางเพจคนข่าวบางปะกง ได้มีการลงข่าวเรื่องสมาชิก Bank TK ฝากแอดมิน ครับพอดีมีจดหมายมาส่งผิดอะคับเป็นบิลค่าไฟ แต่ทุกคนโปรดสังเกตที่จ่าหน้าบิล แอดมินงงแป๊บว่าทำไมมันแปลก ต.ท่าข้าม อ.พนัสนิคม จ.ฉะเชิงเทรา มันอยู่ที่ไหนใครตอบทีแล้วใครใช้ไฟที่แห่งนี้ ความผิดใคร ใครรับผิดชอบบอกทีครับ

ทางผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่าจดหมายนั้นส่งไปที่บ้านเลขที่ 42 หมู่ 2 ต.ท่าข้าม อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นบ้านของนายสราวุฒิ พงษ์เจริญ อายุ 22 ปี เขาได้ยื่นจดหมายฉบับดังกล่าวให้ เมื่อตรวจสอบพบว่าเป็นค่าไฟฟ้า จ่าหน้าชื่อนายไพฑูรย์ ขวัญอ่าวทอง บ้านเลขที่ 42/4 หมู่ 3 ต.ท่าข้าม อ.พนัสนิคม จ.ฉะเชิงเทรา โดยผู้ส่งเป็นการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดฉะเชิงเทรา

ทั้งนี้ นายสราวุฒิ บอกว่ามารดา เป็นคนรับจดหมายแต่เพราะตาไม่ค่อยดีเลยไม่รู้ว่าจดหมายนั้นผิดบ้าน จนตนกลับมาถึงบ้านจึงรู้

ด้านนายเชาวลิต เภตรา อายุ 44 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 ต.ท่าข้าม เปิดเผยว่า เลขที่อยู่ดังกล่าว ต.ท่าข้าม อ.พนัสนิคม นั้นอยู่จังหวัดชลบุรี แต่ถ้า จ.ฉะเชิงเทรา นั้นเป็น ต.ท่าข้าม อ.บางปะกง และไม่คิดว่าจะมีการผิดพลาดขนาดนี้ ซึ่งจะมีการสอบถามเรื่องดังกล่าวกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไป

ไม่ไหวจะเคลียร์ ! หนุ่มโรงงานบางปะกง สุดงง บิลค่าไฟฟ้า จ่าหน้าซองถึงชื่อจริง-สกุล อีกคน ส่งเรียกเก็บ อ.พนัสนิคม จ.ฉะเชิงเทรา ผญบ.ออกโรงแทน การไฟฟ้าพลาดมาก 'อ.พนัสนิคม' ต้องส่ง จ.ชลบุรี ส่วน 'ฉะเชิงเทรา' ไม่มีชื่ออำเภอนี้ ... 18 พ.ค. 2559 07:31 18 พ.ค. 2559 13:53 ไทยรัฐ


advertisement