วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แชตบี-ทอล์ก ลวงสาว16 ขังในบ้าน-ซ้อมยับมีดกรีดเหยื่อเหวอะ

แชตบี-ทอล์ก ลวงสาว16 ขังในบ้าน-ซ้อมยับมีดกรีดเหยื่อเหวอะ

  • Share:

ภัยร้ายโลกโซเชียล หนุ่มจิ้งจอกสังคม นำรูปคนอื่นขึ้นโปรไฟล์ทางโปรแกรมพูดคุยบี-ทอล์ก จนหญิงสาววัย 16 ปี ตกเป็นเหยื่อพูดคุยด้วย กระทั่งถลำลึกยอมเป็นแฟน พอนัดพบเจอกันกลับไม่ใช่คนในรูป แต่หญิงสาวหลงรักแล้วเลยยอมคบหากันต่อ ภายหลังฝ่ายชายกลับออกลายหึงหวงอ้างฝ่ายหญิงมีกิ๊ก จับขังไว้ในห้องพักหลายวันให้กินเพียงน้ำประทังชีวิต พร้อมลงมือซ้อมทำร้ายน่วม แถมมีดกรีดลำตัวเป็นแผลเหวอะหวะ แม่ตามพบแทบลมจับ ช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลก่อนแจ้งความดำเนินคดีถึงที่สุด กลับถูกข่มขู่จะทำร้ายครอบครัว “ปวีณา หงสกุล” ยื่นมือช่วยเหลือ ตรวจสอบพบตำรวจขอศาลอนุมัติหมายจับผู้ต้องหาแล้ว

หญิงสาววัยรุ่นตกเป็นเหยื่อจิ้งจอกสังคมทำร้ายร่างกายถึงขั้นหามส่งโรงพยาบาลรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 17 พ.ค. นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุล เพื่อเด็กและสตรี เดินทางไปที่ รพ.สมุทรปราการ เข้าเยี่ยมดูอาการ น.ส.ส้ม (นามสมมติ) อายุ 16 ปี หลังถูกทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บสาหัสเข้ารับการรักษาตัวเมื่อวันที่ 6 พ.ค.ที่ผ่านมา อีกทั้งยังติดตามความคืบหน้าของคดี เพื่อเร่งรัดให้ตำรวจจับกุมตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีโดยเร็ว หลังผู้ต้องหาตามขู่ฆ่า โดยมีการแชร์เรื่องราวผ่านทางโซเชียลมีเดีย

นางปวีณากล่าวว่า หลังทราบเรื่องจึงติดต่อนางแก้ว (นามสมมติ) อายุ 46 ปี มารดา น.ส.ส้ม ที่ถูกทำร้ายสอบถามถึงอาการบาดเจ็บจนทราบว่า ขณะนี้ น.ส.ส้มรักษาตัวอยู่ รพ.สมุทรปราการ ถูกทำร้ายโดยใช้มีดกรีดตามร่างกายทั้งแขนและขา รวมถึงข้อมือทั้งสองข้างมีรอยเชือกมัดและมีร่องรอยของการถูกทุบตีจนร่างกายบอบช้ำอาการสาหัส อีกทั้งผู้ต้องหายังโทรศัพท์ข่มขู่จะทำร้ายร่างกายครอบครัวอีกด้วย จากการพูดคุยกับแพทย์เจ้าของไข้พบว่า แผลตามร่างกายที่ถูกมีดฟันเริ่มดีขึ้น แต่อาการฟกช้ำยังคงมีอยู่ ยังต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ในที่ปลอดภัย ป้องกันผู้ต้องหาบุกทำร้ายซ้ำ และจะนำตัวเด็กสาวไปฟื้นฟูสภาพจิตใจ โดยทาง พม.สมุทรปราการจะเป็นผู้ดูแล แต่ต้องหลังจากที่ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว เพื่อความสบายใจไม่ต้องตกอยู่ในความหวาดกลัวของครอบครัว

ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี กล่าวอีกว่า ในส่วนของคดีได้ติดต่อไปยัง พ.ต.อ.ต่อพงษ์ ตันตระวาณิชย์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ ทราบว่า พนักงานสอบสวนได้ออกหมายจับนายพรเทพ หรือเอ็ม กระขาว อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 291 หมู่ 1 ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ เมื่อวันที่ 10 พ.ค.ที่ผ่านมา ในความผิด 3 ข้อหา ประกอบด้วย พรากผู้เยาว์อายุไม่เกิน 18 ปี กักขังหน่วงเหนี่ยวและทำร้ายร่างกาย ตนได้ขอร้องให้ตำรวจเร่งจับตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีโดยเร็ว เพราะผู้ต้องหายังคงโทรศัพท์ก่อกวนผู้ปกครองของผู้เสียหายตลอดเวลา

ขณะที่ น.ส.ส้มเหยื่อจิ้งจอกสังคมกล่าวว่า คบหาเป็นแฟนกับนายพรเทพได้ 4 เดือนแล้ว โดยรู้จักกันผ่านทางโปรแกรมพูดคุยบี-ทอล์ก ตอนแรกที่คุยกันนายพรเทพใช้รูปคนอื่นขึ้นโปรไฟล์ แต่เมื่อนัดเจอกันกลับไม่ใช่ แต่ตนก็ตัดสินใจคบหาเป็นแฟนกันแล้ว ช่วงที่คบหากันนั้น นายพรเทพมักจะกล่าวหาว่าตน ไปมีกิ๊ก เพราะเห็นตนคุยกับเพื่อนที่เป็นผู้ชายผ่านทางเฟซบุ๊ก วันที่เกิดเหตุคือวันที่ 25 เม.ย.ที่ผ่านมา ได้ไปหานายพรเทพที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ หมู่บ้าน เมืองใหม่แพรกษา ถนนแพรกษา ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง สมุทรปราการ แล้วมีเรื่องทะเลาะกัน เพราะนายพรเทพ เข้าใจว่าตนมีผู้ชายคนใหม่ บังคับให้เปิดเฟซบุ๊กให้ตรวจสอบ ตนก็พยายามอธิบายว่า เพื่อนชายในเฟซบุ๊กนั้นไม่มีอะไร แต่นายพรเทพไม่เชื่อ กลับใช้รองเท้าคอมแบทตีเข้าที่ใบหน้าและตามร่างกาย รวมทั้งจับศีรษะกระแทกกับพื้น และใช้มีดดาบกรีดตามลำตัวจนเป็นแผลยาว แล้วขังตนไว้ในบ้านเช่าโดยไม่ให้กินข้าว ให้เพียงน้ำกินประทังชีวิตอย่างเดียว ส่วนตัวนายพรเทพนั่งเสพยาและกินเหล้าเฝ้าตนไว้ โดยไม่ให้ออกไปไหน แม้คนข้างห้องจะได้ยินเสียงแต่ก็ช่วยเหลือไม่ได้ เพราะนายพรเทพขู่ห้ามใครยุ่ง กระทั่งแม่กับป้าตามหาจนพบ จึงช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลดังกล่าว

ด้านนางแก้ว ผู้เป็นแม่กล่าวว่า วันที่ลูกสาวหายตัวไปบอกกับตนว่าจะไปซ่อมโทรศัพท์มือถือที่ห้างบิ๊กซีปากน้ำ จากนั้นก็หายตัวไป ด้วยความที่ลูกสาวเคยหายตัวไปบ้าง ตนจึงไม่แปลกใจ กระทั่งนานเป็นสัปดาห์จึงเริ่มออกตามหาที่บ้านเพื่อน จนทราบว่าลูกสาวคบหากับนายพรเทพ ตัดสินใจเดินทางไปหาบ้านพักของนายพรเทพ พอไปถึงพบรถจักรยานยนต์ของนายพรเทพจอดอยู่หน้าหอพัก และประตูห้องเปิดแง้มไว้ จึงเปิดประตูเข้าไปดู พบเห็นลูกสาวถูกทำร้าย ถูกมัดมือมัดเท้าไว้ รีบนำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลทันที

หัวอกผู้เป็นแม่กล่าวอีกว่า ขณะเดียวกัน นายพรเทพยังข่มขู่ห้ามไม่ให้ตนแจ้งความ แต่เห็นสภาพลูกแล้วยอมรับไม่ได้ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ เพื่อให้ดำเนินคดีกับนายพรเทพถึงที่สุด ตอนนี้ทางมูลนิธิปวีณาหงสกุล เพื่อเด็กและสตรีเข้ามาให้การช่วยเหลือด้านคดีทำให้รู้สึกคลายความกังวลใจไปบ้าง แต่ก็อยากให้ตำรวจเร่งจับกุมตัวนายพรเทพมาดำเนินคดีโดยเร็ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้