วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตะลึง! ลูกไฟปริศนาลอยผ่านฟ้า นิว อิงแลนด์ (ชมคลิป)

(ภาพ: Portland Maine Police Department)

กล้องติดหน้ารถของตำรวจในเมืองพอร์ตแลนด์ของสหรัฐฯ สามารถบันทึกภาพวินาทีที่ ลูกไฟ ซึ่งเชื่อว่าเป็นอุกกบาต พุ่งผ่านท้องฟ้าเอาไว้ได้ โดยผู้เชี่ยวชาญระบุว่า ลูกไฟดวงนี้จะไม่ก่อให้เกิดอันตรายใดๆ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุลูกไฟปริศนา ซึ่งเชื่อว่าเป็นอุกกาบาต ลอยผ่านท้องฟ้า ส่องแสงสว่างในเมืองพอร์ตแลนด์ ของรัฐเมน ในเขตนิวอิงแลนด์ ของสหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงเช้าวันอังคารที่ 17 พ.ค. ตามเวลาท้องถิ่น โดยภาพเหตุการณ์นี้ถูกบันทึกเอาไว้ได้โดยกล้องวิดีโอติดหน้ารถของตำรวจเมืองพอร์ตแลนด์

ตามการเปิดเผยของ สมาคมอุกกาบาตอเมริกัน (American Meteor Society: AMS) เหตุการณ์ในลักษณะนี้เกิดขึ้นเป็นปกติ แต่ยากที่จะมีผู้พบเห็น โดย ไมค์ แฮงคีย์ ผู้จัดการบริหารของเอเอ็มเอสระบุว่า ลูกไฟแบบนี้เกิดขึ้นเป็นปกติ เมื่อวัตถุจากนอกโลกชนเข้ากับชั้นบรรยากาศโลก จนเกิดการเสียดสีและความร้อน

"วัตถุจากอวกาศพุ่งชนโลกอยู่ตลอดเวลา ยิ่งวัตถุมีขนาดใหญ่ แสงไฟก็ยิ่งมีขนาดใหญ่ขึ้นตามไปด้วย" นายแฮงคีย์ บอกกับสำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น และเมื่อดูจากคลิป นายแฮงคีย์ระบุว่า วัตถุปริศนาชิ้นนี้อาจเป็นเศษดาวเคราะห์น้อยที่มีขนาดใกล้เคียงกับรถยนต์

ขณะเดียวกัน เอเอ็มเอสเผยด้วยว่า พวกเขาได้รับรายงานมากมายว่าเกิด 'โซนิค บูม' ในพื้นที่ที่พบลูกไฟลูกนี้ ซึ่งตามการอธิบายของนายแฮงคีย์ เรื่องนี้หมายความว่า ลูกไฟได้พุ่งผ่านลึกเข้ามาในบรรยากาศโลกแล้ว และมีความเป็นไปได้สูงว่ามันจะกลายเป็นสะเก็ดดาวที่ไม่มีอันตรายตกสู่พื้นโลก

ชมคลิปที่นี่

กล้องติดหน้ารถของตำรวจในเมืองพอร์ตแลนด์ของสหรัฐฯ สามารถบันทึกภาพวินาทีที่ ลูกไฟ ซึ่งเชื่อว่าเป็นอุกกบาต พุ่งผ่านท้องฟ้าเอาไว้ได้ โดยผู้เชี่ยวชาญระบุว่า ลูกไฟดวงนี้จะไม่ก่อให้เกิดอันตรายใดๆ... 18 พ.ค. 2559 05:30 18 พ.ค. 2559 07:27 ไทยรัฐ