วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'จิ้งจอกสยาม' ถึงไทย! แฟนคลับรับแน่น จัดขบวนแห่กลางกรุงฯ พรุ่งนี้

'จิ้งจอกสยาม' ถึงไทย! แฟนคลับรับแน่น จัดขบวนแห่กลางกรุงฯ พรุ่งนี้

  • Share:

"จิ้งจอกสยาม" ถึงไทยแล้ว มีแฟนบอลไปรอรับแน่นสุวรรณภูมิ ขณะที่พรุ่งนี้ นักเตะเลสเตอร์ จะเดินทางไปลงนามถวายพระพรในหลวง ก่อน ขึ้นรสบัสเปิดประทุนแห่รอบกรุงเทพฯ เวลา 16.30 น. ...

“จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ แชมป์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ถึงเมืองไทยเช้าตรู่วันนี้ (18 พ.ค.) เวลา 06.00 น. เพื่อฉลองชัย โชว์ถ้วยแชมป์ลีกสูงสุดของเมืองผู้ดี ครั้งประวัติศาสตร์ ให้แฟนบอลชาวไทยได้เห็นเต็มตา ส่วนโปรแกรมหลัก วันที่ 19 พ.ค. นักเตะเลสเตอร์ลงนามถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จากนั้นขึ้นรสบัสเปิดประทุนแห่รอบกรุงเทพฯ

ขณะกำลังเตรียมถ่ายภาพหมู่
เคลาดิโอ รานิเอรี กุนซือคนเก่ง ขนาบข้างด้วย แคสเปอร์ ชไมเคิล และ ชินจิ โอกาซากิ


หลังจากปิดเมืองเลสเตอร์ ในประเทศอังกฤษ ฉลองอย่างยิ่งใหญ่ไปแล้ว เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา สำหรับ “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ที่สร้างประวัติศาสตร์ คว้าแชมป์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ มาครองได้สำเร็จ ซึ่งเป็นครั้งแรก ตั้งแต่ก่อตั้งสโมสรมา 132 ปี ภายใต้การคุมทัพของ เคลาดิโอ รานิเอรี ผู้จัดการทีมชาวอิตาเลียน โดยมีบรรดาชั้นนำอย่าง แคสเปอร์ ชไมเคิล, เวส มอร์แกน, ชินจิ โอกาซากิ รวมถึง คริสเตียน ฟุชส์ ทั้งยังมีคนไทยเป็นเจ้าของ วิชัย ศรีวัฒนประภา เป็นประธาน และอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา เป็นรองประธาน ยังมีกำหนดการเดินทางมาฉลองแชมป์ลีกสูงสุดของเมืองผู้ดี ที่ประเทศไทย ในระหว่างวันที่ 18-19 พ.ค.นี้ด้วย เพื่อเป็นการขอบคุณแฟนบอลชาวไทย ที่ร่วมสนับสนุนทีมมาอย่างต่อเนื่อง

แคสเปอร์ ชไมเคิล นายด่านชาวเดนมาร์ก ถูกรุมถ่ายรูป
ชินจิ โอกาซากิ ดาวเตะจากแดนปลาดิบ ยิ้มแย้มแจ่มใสทันทีที่มาถึง


สำหรับนักเตะเลสเตอร์ ซิตี้ นำโดย เวส มอร์แกน กัปตันทีม เจมี วาร์ดี ริยาร์ด มาห์เรซ แคสเปอร์ ชไมเคิล โรเบิร์ต ฮูธ เอ็นโกโล ก็องเต แดนนี ดริงก์วอเตอร์ และชินจิ โอกาซากิ เป็นต้น จะเดินทางมาถึงประเทศไทย ช่วงเช้าตรู่วันนี้ (18 พ.ค.) โดยถึงห้องรับรองพิเศษ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ทีจี 911 เวลา 06.00 น. จากนั้นมีพิธีต้อนรับและถ่ายภาพ เวลา 06.00-07.30 น. และเข้าพักที่โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ ซอยรางน้ำ ขณะที่ช่วงบ่าย มีงานแถลงข่าวที่โรงละครอักษรา ชั้น 3 คิง เพาเวอร์ ดาวน์ทาวน์ คอมเพล็กซ์ ซอยรางน้ำ ซึ่งจะมีพิธีเปิดถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีก เวลา 14.00-14.35 น. และแถลงข่าวเปิดตัวนักเตะและสัมภาษณ์บนเวที เวลา 14.35-15.30 น. ส่วนช่วงเย็น เป็นกิจกรรมมีตแอนด์กรี๊ด ร่วมกับแฟนคลับของทีม

แฟนบอล "จิ้งจอกสยาม" มารอรับนักเตะอย่างเนืองแน่น
แฟนบอลไม่ได้มีแค่ผู้ชายนะ


ถัดมาวันที่ 19 พ.ค. นักเตะและสตาฟฟ์โค้ช เลสเตอร์ ซิตี้ เดินทางไปลงนามถวายพระพรพระบาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ศาลาสหทัยสมาคม พระบรม มหาราชวัง และเดินชมวัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) เวลา 10.30-11.30 น. ก่อนที่ในช่วงบ่าย เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป นักเตะเลสเตอร์จะนำถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีกขึ้นรสบัสเปิดประทุนแห่รอบกรุงเทพฯ เริ่มเส้นทางที่โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ ซอยรางน้ำ ไปยังถนนพญาไท ผ่านแยกราชเทวี เลี้ยวซ้ายเข้าถนนพระราม 1 ผ่านหน้าห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน ก่อนจะเลี้ยวซ้ายแยกราชประสงค์ ตัดเข้าถนนราชดำริ ตรงไปยังถนนราชปรารภ ตัดเข้าถนนราชวิถี เพื่อแห่รอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ก่อนกลับเข้าโรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ ซอยรางน้ำ อีกครั้ง.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- เวลคัมทูไทยแลนด์! สแกน 10 ข้อเส้นทาง จิ้งจอกสยาม ฉลองชัยทั่วกรุงเทพฯ
ประมวลภาพ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ บุกไทย ทั้งหมด 10 ภาพ

"จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ เดินทางมาถึงประเทศไทยแล้วที่สนามบินสุวรรณภูมิ โดยมีแฟนคลับไปรอรับอย่างล้นหลาม ก่อนที่จะขึ้นรสบัสเปิดประทุนแห่รอบกรุงเทพฯ เวลา 16.30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้