วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โค้ชอ๊อต' รับ ตบสาวไทยโควตาริบหรี่ เจอญี่ปุ่นงานหินแต่ลั่นสู้เต็มที่

'โค้ชอ๊อต' รับ ตบสาวไทยโควตาริบหรี่ เจอญี่ปุ่นงานหินแต่ลั่นสู้เต็มที่

  • Share:

“โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ยอมรับโอกาสจะได้ตั๋วริโอเกมส์ของทีมตบลูกยางสาวทีมชาติไทยยากขึ้น แต่ก็ยังมองไปที่นัดต่อนัดก่อน โดยในเกมที่พ่ายสาวดัตช์ลูกทีมไม่สามารถเล่นตามแผนได้เลย ส่วนนัดต่อไปเจอญี่ปุ่น เป็นงานที่หนัก แต่ก็จะสู้เต็มที่...

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงโอลิมปิก 2016 รอบคัดเลือก ระหว่างวันที่ 14-22 พ.ค.2559 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งในรายการนี้มีทั้งหมด 8 ทีมร่วมชิงชัย ได้แก่ ญี่ปุ่น (เจ้าภาพ), เกาหลีใต้ ไทย และคาซัคสถาน (3 ทีมเอเชียที่มีอันดับโลกดีที่สุด), เนเธอร์แลนด์ และอิตาลี (โซนยุโรป), โดมินิกัน และเปรู (โซนเอเมริกาเหนือ) ใช้ระบบพบกันหมด แต่ละทีมแข่ง 7 นัด แล้วคัด 4 ทีม (3 ทีมที่มีคะแนนดีที่สุด และ 1 ทีมที่ดีที่สุดของเอเชีย) ไปแข่งขันโอลิมปิกริโอเกมส์ รอบสุดท้าย ระหว่างวันที่ 5-21 ส.ค.นี้ ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล

ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 พ.ค.ที่ผ่านมา ทีมตบลูกยางสาวไทยลงสนามนัดที่ 3 พบเนเธอร์แลนด์ โดยก่อนหน้านี้ ไทยชนะ 1 นัด แพ้ 1 นัด มี 3 คะแนน ขณะที่เนเธอร์แลนด์ ชนะ 1 นัด แพ้ 1 นัด มี 3 คะแนนเช่นกัน ส่วนสถิติที่เคยเจอกันมาของทั้ง 2 ทีม เคยพบกันทั้งหมด 3 ครั้ง ทีมหญิงไทยชนะ 1 นัด แพ้ 2 นัด ซึ่งผลปรากฎว่านักตบสาวทีมชาติไทย ต้านไม่ไหวพ่าย ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ 0-3 เซต 14-25, 16-25, 20-25 ยังมีเพียง 3 แต้มก่อนจะไปสู้กับ เจ้าภาพ ญี่ปุ่น ในนัดที่สี่ วันพรุ่งนี้

โดยหลังเกมที่พ่ายเนเธอร์แลนด์ 3 เซตรวดทาง “โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า "ลูกทีมไม่สามารถเล่นได้ตามเกมที่วางแผนไว้ น่าเสียดายที่เอาชนะคู่แข่งขันไม่ได้เลยแม้แต่เซตเดียว นัดต่อไปพบญี่ปุ่น เป็นเกมที่ไม่ง่าย คิดว่าหนัก จาก 3 เกมที่ผ่านมา ทีมไทยต้องพยายามแก้ไขจุดอ่อนให้เร็วที่สุด ทุกทีมที่เล่นกับทีมไทย ต่างศึกษาเกมมาดี ขอให้ทุกคนให้อภัยซึ่งกันและกัน พยายามสร้างขวัญและกำลังใจให้ดีที่สุด เกมยังไม่เสร็จสิ้นก็ยังมีโอกาสที่ดีสำหรับทีมไทย นัดนี้นักกีฬาอาจจะสูญเสียความเชื่อมั่นไปบ้าง แต่ต้องกลับไปแก้ไขจุดด้อย เชื่อว่าญี่ปุ่นต้องเล่นเต็มที่ สตาฟฟ์โค้ชไทยจะศึกษาเกมและเทปก่อนนำไปปรับใช้กับลูกทีม เพื่อพยายามเอาชนะให้ได้ การพ่ายแพ้นัดนี้ในทางสถิติอาจจะได้ตั๋วไปโอลิมปิกเกมส์ยากขึ้น แต่ก็อยากให้มองไปทีละนัดก่อน"

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของทีมลูกยางสาวไทยนัดที่เหลือ มีดังนี้ วันที่ 18 พ.ค. พบ ญี่ปุ่น เวลา 17.10 น. (เวลาไทย), วันที่ 20 พ.ค. พบ คาซัคสถาน เวลา 08.00 น., วันที่ 21 พ.ค. พบ เกาหลีใต้ เวลา 08.00 น. และวันที่ 22 พ.ค. พบ เปรู เวลา 10.45 น. ช่องเวิร์คพอยท์ (หมายเลข 23 ) ถ่ายทอดสด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้