วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พายุถล่มยับ! อ.สารภี อ่วม ต้นยางยักษ์หักระเนระนาด ทำคนติดในบ้าน

พายุถล่มยับ! อ.สารภี อ่วม ต้นยางยักษ์หักระเนระนาด ทำคนติดในบ้าน

  • Share:

พายุฝนพัดถล่มเชียงใหม่ ทำต้นยางยักษ์ริมถนน อ.สารภี หักขวางถนนเกลื่อน บางส่วนทับบ้าน ปชช. ทำติดค้างภายใน จนท.รุดช่วยปลอดภัย ส่วนเสาไฟฟ้าโค่นทำับทั้งอำเภอ ขณะ อ.หางดง ฟ้าผ่าบ้านไฟไหม้ โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 17 พ.ค. 59 เกิดพายุฝนและฟ้าผ่าอย่างรุนแรงในพื้นที่ อ.สารภี และ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ นานร่วม 30 นาที ทำให้ถนนเชียงใหม่-ลำพูน ช่วง ต.ต้นผึ้ง และ ต.ยางเนิ้ง อ.สารภี ซึ่งมีต้นยางอายุกว่า 200 ปี ขนาด 3-5 คนโอบ เรียงรายอยู่กว่า 500 ต้น ถูกพายุพัดถล่มอย่างรุนแรงในช่วงบ้านต้นผึ้ง ทำให้ต้นยางขนาดใหญ่ 2 ต้น โค่นล้มลงทับบ้านและร้านค้า มีชาวบ้านติดอยู่ภายในหลายคน เจ้าหน้าที่กู้ภัยพิงค์นคร กู้ภัยทางหลวง และกู้ภัยรวมใจ กู้ภัยสารภี ต้องระดมกำลังเข้าไปช่วยเหลือ

ทั้งนี้ในช่วงพายุฝนเจ้าหน้าที่ไม่สามารถเข้าไปได้ เพราะกิ่งต้นยางหักปลิวว่อน และต้นไม้น้อยใหญ่ล้มลงขวางถนน ต้องรอให้เบาบางลงจึงเข้าเคลียร์พื้นที่ได้ อีกทั้งนำกิ่งต้นยางหลายร้อยกิ่งออกจากถนน และยังมีต้นยางขนาดใหญ่ล้มขวางถนน เสาไฟฟ้าหักจำนวนมาก ทำให้ไฟฟ้าดับสนิททั้งอำเภอยากแก่การเข้าสำรวจช่วยเหลือ จนฝนหยุดจึงเข้าช่วยคนที่ติดอยู่ภายในบ้านได้ ซึ่งชาวบ้านจำนวนมากออกมายืนนอกบ้านเพราะกลัวพายุจะถล่มซ้ำ ทำให้เส้นทางสายเชียงใหม่-ลำพูน เกิดความโกลาหล ส่วนความเสียหายยังไม่สามารถสำรวจได้ ต้องรอให้สว่างก่อน เบื้องต้น ยังไม่พบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต แต่ทรัพย์สิน บ้านเรือน และยานพาหนะ ถูกต้นไม้หักทับเสียหายจำนวนมาก

สำหรับพื้นที่ใน อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ที่อยู่ใกล้กันนั้น มีฟ้าผ่าลงมาหลายครั้ง และเกิดไฟลุกไหม้บ้านในหมู่บ้านถวาย ต.ขุนคง อ.หางดง ทางเจ้าหน้าเทศบาลเมืองหางดง ต้องระดมรถเข้าไปช่วยดับไฟ สำหรับความเสียหายยังไม่สามารถสำรวจได้ เนื่องจากบริเวณที่ถูกพายุพัดไฟฟ้าดับหมด และต้นไม้น้อยใหญ่ก็ล้มระเนระนาดไม่ต่างกัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้