วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถติดหนักทำธุรกิจร.ร.ป่วน

รถติดหนักทำธุรกิจร.ร.ป่วน

  • Share:
แยกไฟฉายเลื่อนเปิดจราจร-โรงเรียนสุดทนร้องตำรวจ

เลื่อนเปิดแยกไฟฉายไม่ทันเปิดเทอม ตำรวจจี้รับเหมาและ กทม.แจงเหตุผล เผยโรงเรียนใกล้จุดก่อสร้างเดือดร้อน รถติดหนักทำนักเรียนลดลง

พ.ต.ท.ฤทธี วิเศษคามินทร์ รอง ผกก.จร.สน.บางกอกน้อย เปิดเผยว่า ตามที่บริษัท กำแพงเพชรวิวัฒน์ จำกัด ผู้รับเหมาก่อสร้างอุโมงค์ทางลอดแยกไฟฉาย ตามแนวถนนจรัญสนิทวงศ์ของ กทม. และงานโครงสร้างฐานรากเสาตอม่อทางวิ่งรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ช่วงบางซื่อ-ท่าพระของ รฟม. ขออนุญาตปิดการจราจรที่แยกไฟฉาย เพื่อก่อสร้างหลังคาอุโมงค์ทางลอด เป็นระยะเวลา 180 วัน นับตั้งแต่วันที่ 8 พ.ย. 2558 ซึ่งจะครบกำหนดกลางเดือน พ.ค.นั้น ล่าสุดได้รับแจ้งจากบริษัท กำแพงเพชรวิวัฒน์ฯ ไม่สามารถเปิดการจราจรที่แยกไฟฉายได้ตามกำหนด จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมกับทำหนังสือสอบถามข้อเท็จจริงไปยังบริษัท กำแพงเพชรวิวัฒน์ฯ และสำนักการโยธา กทม. ในฐานะหน่วยงานที่รับผิดชอบโครงการชี้แจงเหตุผลสาเหตุความล่าช้าด้วย

พ.ต.ท.ฤทธีกล่าวว่า จากความล่าช้าดังกล่าวนอกจากจะส่งผลกระทบโดยตรงต่อการจราจรบนถนนจรัญสนิทวงศ์แล้ว ยังส่งผลกระทบต่อโรงเรียนในพื้นที่ก่อสร้างอีกด้วย ได้แก่ โรงเรียนนฤมลทิน–ธนบุรี ตั้งอยู่ในซอยจรัญสนิทวงศ์ 25 การเดินทางไปมาที่โรงเรียนไม่ได้รับความสะดวก จำนวนเด็กนักเรียนมาสมัครเรียนลดลง ส่วนนักเรียนเก่าบางส่วนขอย้ายไปเรียนที่อื่น จึงอยากให้ตำรวจและเจ้าของโครงการช่วยเร่งรัดการก่อสร้างให้แล้วเสร็จโดยเร็ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้