วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เงินตัวเองไม่ได้ใช้ เสี่ยจิวเวลรี ร้องถูกแฮก ATM สูญ 7 หมื่น

เงินตัวเองไม่ได้ใช้ เสี่ยจิวเวลรี ร้องถูกแฮก ATM สูญ 7 หมื่น

  • Share:

เจ้าใหญ่ของร้านจิวเวลรี อ.สันกำแพง เข้าแจ้งความ สภ.เมืองเชียงใหม่ หลังถูกแฮกบัตรเอทีเอ็ม สูญเงินเกือบ 7 หมื่นบาท ธนาคารตรวจพบถูกกดไป 6 ครั้ง ด้าน ตร. แนะ อย่ากดเงินตู้ที่ตั้งในที่เปลี่ยว

เมื่อวันที่ 17 พ.ค. 59 ร.ต.อ.จีรศักดิ์ นาคำ รอง สว.สส.สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งจาก นายจิรวัฒน์ ยอดสุวรรณ อายุ 43 ปี เสี่ยหนุ่มเจ้าของธุรกิจจิวเวลรีใน อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ว่า ช่วงเช้าออกบ้านมากดเงินจากบัญชีเงินฝากแบบออมทรัพย์ของธนาคารแห่งหนึ่ง แต่ปรากฏว่าใช้บัตรเอทีเอ็มกดแล้วเงินไม่ออก และแจ้งว่า ยอดบัญชีไม่พอจ่าย ทั้งๆ ที่สมุดคู่มือฝากเงินยังมีเงินฝากอยู่ร่วม 70,000 บาท จึงเดินทางไปตรวจสอบที่ธนาคาร พบว่า เงินในบัญชีทั้งหมดถูกถอนออกไปโดยผ่านตู้เอทีเอ็ม จำนวน 6 ครั้ง เป็นเงิน 69,500 บาท ทั้งที่บัตรเอทีเอ็มและสมุดคู่ฝากยังอยู่ที่ตัว และเจ้าหน้าที่ธนาคารแนะนำให้มาแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน และจะดำเนินการสอบสวนให้

อย่างไรก็ตาม ที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ มีประชาชนมาแจ้งความว่า ถูกแฮกข้อมูลบัตรเอทีเอ็มไปกดเงินวันละหลายราย จึงขอเตือนให้ประชาชนระมัดระวังในการใช้บัตรเอทีเอ็ม ไม่ควรไปกดตู้ที่ตั้งอยู่ในที่เปลี่ยว เพราะอาจถูกแก๊งมิจฉาชีพเข้าไปติดตั้งเครื่องสกิมเมอร์ที่แอบจำรหัสข้อมูลไว้ เพื่อความปลอดภัยแนะนำกดเงินจากตู้เอทีเอ็มที่อยู่หน้าที่ทำการธนาคาร.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้