วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สั่งย้าย ผอ.เตรียมน้อมฯ โคราช หลังถูกร้องเรียน พร้อมตั้ง กก.สอบ

สั่งย้าย ผอ.เตรียมน้อมฯ โคราช หลังถูกร้องเรียน พร้อมตั้ง กก.สอบ

  • Share:

(ภาพจาก Google Map)

นายก อบจ.โคราช สั่งย้าย ผอ.เตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า นครราชสีมา หลังถูกร้องเรียน เผย ศูนย์ดำรงธรรมรับเรื่อง ขอให้สอบภายใน 27 พ.ค. สั่งตั้งกรรมการสอบ 3 คณะรวด ยัน ไม่เคยกลั่นแกล้งใคร หากบริสุทธิ์ ได้กลับเก้าอี้เดิมแน่

เมื่อวันที่ 17 พ.ค. 59 ที่ห้องประชุมรวมใจกองช่าง สำนักงานกองช่าง อบจ.นครราชสีมา มีกลุ่มผู้อำนวยการโรงเรียนและผู้บริหารสถานศึกษาในสังกัด อบจ.นครราชสีมา รวม 10 แห่ง นำโดย นายสุระชาติ ค้ำชู ผู้อำนวยการโรงเรียนพระทองคำวิทยา อ.พระทองคำ และ นายสว่าง ดีมา ผู้อำนวยการโรงเรียนมัธยมหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ต.ห้วยบง อ.ด่านขุนทด มายืนรอมอบให้กำลังใจให้ นายก อบจ.นครราชสีมา กรณี นายไพศาล มีสวัสดิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า นครราชสีมา ถูกคำสั่งย้ายจากการถูกร้องเรียนในโซเชียลมีเดีย ในทำนองไม่โปร่งใส ซึ่งต่อมา นายไพศาล มีการร้องเรียนขอความเป็นธรรม ทำให้มีผู้อำนวยการโรงเรียนสังกัด อบจ.ที่มี 58 โรงเรียนเกิดความสับสน จึงพร้อมใจกันขอให้กำลังใจดังกล่าว

ทั้งนี้ มีการเปิดประชุมสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา สมัยวิสามัญ สมัยที่ 2/2559 โดย นายสมบัติ กาญจนวัฒนา ส.อบจ. อำเภอเมืองนครราชสีมา ทำหน้าที่ประธาน และ ร.ต.หญิงระนองรักษ์ สุวรรณฉวี นายก อบจ.นครราชสีมา และ ส.อบจ. ร่วมประชุมครบทั้ง 32 อำเภอ

นายสุระชาติ เปิดเผยว่า ผู้บริหารโรงเรียนมาให้กำลังใจ เนื่องจากทราบว่า มีปัญหาเรื่องการย้ายผู้อำนวยการดังกล่าว เป็นการให้กำลังใจธรรมดา ไม่มีอะไร และให้ทำอย่างตรงไปตรงมา ให้ทุกฝ่ายสบายใจ เพราะเป็นเรื่องเล็กๆ ไม่อยากให้มีเรื่องกวนใจ นายก อบจ.นครราชสีมา เพราะพวกเราถือว่าเป็นผู้ใต้บังคับบัญชา

ด้าน นายก อบจ.นครราชสีมา กล่าวว่า กรณี นายไพศาล ได้สั่งให้ไปรักษาการที่โรงเรียนปากช่อง พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบหาข้อเท็จจริงกรณีถูกร้องเรียน อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ทุกคนเป็นผู้บริสุทธิ์หมด การย้ายเพื่อให้มีการตรวจสอบได้สะดวก ยืนยันว่า ไม่มีการกลั่นแกล้ง ไม่เคยรังแกข้าราชการแม้แต่คนเดียว หาก นายไพศาล บริสุทธิ์ ก็กลับมาทำงานที่เดิมได้

นอกจากนี้ เมื่อวานที่ผ่านมา ได้เข้าเยี่ยมที่โรงเรียนดังกล่าว ตรวจดูหอพักนักเรียนหญิงและชาย โดยจะเข้าปรับปรุงภายใน 30 วัน ต้องมีการปรับโฉมให้ดีขึ้น ถือว่าเป็นการรักษาความปลอดภัยของเด็กหรือชีวิตทรัพย์สินของโรงเรียน พร้อมให้ความมั่นใจกับผู้ปกครองว่าไม่ต้องกลัว ยืนยันว่าบุตรหลานของทุกคนจะอยู่อย่างมีความปลอดภัยมากที่สุดเหมือนกับอยู่บ้าน

ส่วนการสอบสวนแบ่งเป็น การตั้งกรรมการสอบ จำนวน 3 คณะกรรมการ และสอบทั้ง 58 โรงเรียน แต่ที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า นครราชสีมา เป็นโรงเรียนประจำ ซึ่งมีการร้องเรียนเรื่องการเก็บเงินนักเรียนเทอมละ 15,000 บาท และถ้าเป็น ม.4 เข้าใหม่จะมีค่าอาหารเช้าอีก 6,000 บาท และเมื่อวันที่ 10 พ.ค. 59 ศูนย์ดำรงธรรม มีหนังสือส่งมาว่า มีผู้ปกครองร้องเรียนขอให้สอบข้อเท็จจริงภายในวันที่ 27 พ.ค. 59 ซึ่งมีหลายเรื่อง ซึ่งจากนี้จะเข้าไปตรวจสอบตามข้อเท็จจริง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้