วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ค้น บ้านอดีตนายกเล็กเมืองลิง พบไม้เถื่อนซุกสระน้ำ เร่งล่าตัว

(ภาพจากเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ)

ทหาร ร่วม ตำรวจลพบุรี จนท.ป่าไม้ ปิดล้อมตรวจค้นบริษัทอดีตนายกเล็ก หนึ่งในผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ พบไม้ประดู่-มะค่า 65 แผ่น 6 ท่อน ซุกซ่อนอยู่ในสระน้ำ อายัดทั้งหมด ก่อนล่าตัวดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 17 พ.ค. 59 เจ้าหน้าที่ทหารชุดปฏิบัติการพิเศษ มณฑลทหารบกที่ 13 ซึ่งจัดกำลังจาก กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ ภายใต้การอำนวยการของ พ.ท.กฤษดา หิรัญโรจน์ ผบ.ร.31 พัน.2 รอ. พร้อมด้วย พ.ต.อ.นิรันท์ ฉัตรยาลักษณ์ ผกก.สภ.สระโบสถ์ จ.ลพบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สระโบสถ์ ฝ่ายปกครองอำเภอสระโบสถ์ เจ้าหน้าที่ป่าไม้ สนธิกำลังร่วมกันกว่า 60 นาย ทำการตรวจสอบบุคคลในพื้นที่เป้าหมายตานนโยบาย คสช. โดยใช้คำสั่ง คสช.ที่ 13/2559 เข้าทำการปิดล้อมตรวจค้น บริษัท พี.วี. อุตสาหกรรม จำกัด เลขที่ 207/1 ม.2 ต.สระโบสถ์ อ.สระโบสถ์ จ.ลพบุรี ซึ่งมี นายบุญเลิศ ต่างศรี อายุ 48 ปี อดีตนายกเทศมนตรีตำบลสระโบสถ์ เป็นเจ้าของ

จากการเข้าตรวจสอบไม่พบตัว นายบุญเลิศ พบเพียง นางสุรางค์ทิพย์ ต่างศรี ภรรยา และคนงาน จึงให้ นางสุรางค์ทิพย์ เป็นผู้นำตรวจค้น โดยเจ้าหน้าที่ได้แยกย้ายกันตรวจค้นพื้นที่โดยละเอียดโดยเฉพาะในสระน้ำ พบไม้แผ่นหน้ากว้างหลายขนาด รวม 65 แผ่น และไม้ท่อนจำนวน 6 ท่อน ซุกซ่อนอยู่ในสระน้ำใต้ถุนบ้าน ซึ่งปลูกอยู่กลางสระน้ำ ซึ่งเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ตรวจสอบแล้วแยกชนิด ประกอบด้วย ไม้ประดู่ 49 แผ่น ไม้มะค่า 16 แผ่น ไม้ประดู่ท่อน จำนวน 6 ท่อน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันอายัดเป็นของกลาง พร้อมควบคุมตัวผู้ที่เกี่ยวข้องกับการกระทำผิด โดยจะดำเนินการติดตามตัว นายบุญเลิศ เพื่อดำเนินคดีในข้อหาครอบครองไม้ใหม่โดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีเอกสารหลักฐานใดๆ ซึ่งทางป่าไม้ จะเป็นโจทก์ฟ้องในรูปคดีต่อไป.

ทหาร ร่วม ตำรวจลพบุรี จนท.ป่าไม้ ปิดล้อมตรวจค้นบริษัทอดีตนายกเล็ก หนึ่งในผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ พบไม้ประดู่-มะค่า 65 แผ่น 6 ท่อน ซุกซ่อนอยู่ในสระน้ำ อายัดทั้งหมด ก่อนล่าตัวดำเนินคดี 17 พ.ค. 2559 22:30 18 พ.ค. 2559 00:11 ไทยรัฐ