วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวแชะภาพ ‘สุดสาคร’ ยัน ด.ช.ขี่ม้าไปโรงเรียนจริง เผยฐานะยากจน

แชร์สนั่นเน็ต! ด.ช.สวมชุดนักเรียนขี่ม้า ด้านสาวผู้โพสต์ตามติดชีวิตพบฐานะยากจน ชีวิตสุดลำบาก...

เป็นภาพที่ถูกแชร์กันตลอดช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา สำหรับภาพเด็กชายขี่ม้า โดยผู้โพสต์ที่ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Wonder Green ระบุข้อความว่า "พบแล้วสุดสาครยุค2016 นายขี่ตัวนี้ไปโรงเรียนจริงดิ‬ ‪นี่เรียกว่าตัวไรนะ‬ ‪ม้าลาล่อ‬?” ทำให้ชาวเน็ตถึงกับอึ้งเพราะภาพดังกล่าวมีลักษณะคล้ายกับวรรณคดีเรื่อง ‘สุดสาคร’

ล่าสุดวันนี้ (17 พ.ค.) สมาชิกเฟซบุ๊ก Wonder Green หรือ ‘กรีน' ผู้โพสต์เรื่องราวดังกล่าวได้อัพเดทความคืบหน้าโดยระบุว่า วันนี้กรีนไปหาน้องมาแล้วค่ะ น้องชื่อน้องจีฟ เป็นนักเรียนชั้นม.1 โรงเรียนอนุบาลทหารบกลพบุรี เดิมน้องเป็นเด็กขายพวงมาลัย แล้วพี่เฟนเจ้าของฟาร์มก็รับน้องมาทำงาน น้องเป็นคนขยันค่ะ แต่ฐานะค่อนข้างยากจนค่ะ อยู่กับแม่และน้อง แม่น้องก็ทำงานอยู่กับฟาร์มนี่แหละค่ะ แม่น้องเล่าว่ากำลังจะต้องย้ายไปอยู่อีกที่นึง ไฟที่บ้านก็โดนตัดไปแล้ว ไม่มีไฟใช้

สำหรับม้าที่น้องขี่ชื่อเจ้าฟลุ๊ค น้องบอกว่าเป็นม้าคู่ใจ น้องขี่ม้าไปโรงเรียนจริงๆ ค่ะ ม้านอนอยู่ที่สวนสัตว์ลพบุรี เช้ามาน้องก็เอาม้าขี่ไป แล้วก็ผูกไว้ที่สนามหญ้าโรงเรียน พักกลางวันก็ลงไปอยู่ด้วย มีอะไรก็แบ่งกันกิน คนกับม้ากินด้วยกัน บางทีมีให้ม้ากินก่อนด้วย

เมื่อถามน้องจีฟว่าโตขึ้นอยากเป็นอะไร บอกว่าอยากเป็นคนเลี้ยงม้านี่แหละ อยากเก็บตังซื้อม้าตัวนี้ ต้องเป็นเจ้าฟลุ๊คเท่านั้น น้องบอกว่ายังไม่เจอม้าที่ดีกว่าตัวนี้เลย วันนี้กรีนกับน้องๆเลยซื้อข้าวสาว น้ำดื่ม นมให้น้อง และก็ให้ค่าขนมนิดหน่อย รวมถึงให้เบอร์ติดต่อของกรีนไปด้วยเผื่อมีอะไรให้ช่วย หากคราวหน้าถ้ามาอีกจะซื้อชุดนักเรียนให้น้องนะคะ เพราะตอนนี้น้องมีใส่อยู่ 2 ชุด

นอกจากนี้ ใครที่ต้องการช่วยเหลือน้อง ก็ติดต่อไปที่คุณแม่น้องโดยตรงได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 06-1615-7120 น้องรับงานคู่กับม้าด้วยนะคะ แบบเอาม้าไปนำขบวนแห่ หรือเอาม้าไปโชว์เต้นได้ สนใจก็ติดต่อพี่เฟนเจ้าของฟาร์มเลยนะคะ

แชร์สนั่นเน็ต! ด.ช.สวมชุดนักเรียนขี่ม้า ด้านสาวผู้โพสต์ตามติดชีวิตพบฐานะยากจน ชีวิตสุดลำบาก... 17 พ.ค. 2559 22:20 17 พ.ค. 2559 22:25 ไทยรัฐ