วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'รูนีย์' กระสันเล่นกองหน้าให้สิงโตในศึกยูโร 2016

เวย์น รูนีย์ ดาวยิงทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยัน เขาต้องการเล่นตำแหน่งกองหน้าให้กับทีมชาติอังกฤษในศึกยูโร 2016 แต่ก็พร้อมปรับตัวเล่นตำแหน่งอื่นๆตามที่ รอย ฮอดจ์สัน ต้องการ...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 พ.ค. ว่า เวย์น รูนีย์ หัวหอกทีม "ปิศาจแดง"  แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ  ยืนยัน เขาต้องการเล่นตำแหน่งกองหน้าให้กับทีมชาติอังกฤษในศึกยูโร 2016 แต่ก็พร้อมปรับตัวเล่นตำแหน่งอื่นๆตามที่ รอย ฮอดจ์สัน ผู้จัดการทีมสิงโตคำรามต้องการ

รูนีย์ วัย 30 ปี มีชื่อติดทีมชาติอังกฤษชุดเบื้องต้น ร่วมกับกองหน้าฟอร์มแรงอย่าง แฮร์รี เคน,เจห์มี วาร์ดี,ดาเนียล สเตอร์ริดจ์ และกองหน้ารุนน้องในค่ายปิศาจแดงอย่าง มาร์คัส แรชฟอร์ด ทำให้มีการคาดการ์กันว่า รูนีย์ อาจต้องถ่างออกไปเล่นตัวริมเส้น หรือกองกลาง ซึ่ง รูนีย์ ยอมรับว่า เขาต้องการเล่นกองหน้า แต่ก็พร้อมปรับตัวเล่นตำแหน่งอื่นๆเช่นกัน

"ในฐานะที่เป็นนักเตะ คุณต้องปรับตัวอยู่เสมอ คุณต้องปรับตัวเข้ากับเพื่อนร่วมทีมและโค้ชที่แตกต่างกัน คุณต้องทำงานร่วมกับพวกเขา ดังนั้นมันขึ้นอยู่กับสิ่งที่โค้ชต้องการจากคุณ ตลอดอาชีพของผม ผมเคยปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ที่แตกต่างกันและทีมงานที่แตกต่างกัน และผมไม่เคยมีปัญหาที่จะทำมัน การแข่งขันฟุตบอลแบบทัวร์นาเมนต์ คุณต้องการนักเตะที่สามารถเล่นในตำแหน่งที่แตกต่างออกไปได้ ผมรู้สึกอยู่เสมอว่าผมสามารถเล่นตำแหน่งอื่นได้ แน่นอน ผมต้องการเล่นกองหน้า แต่ผมเชื่อมาเสมอว่าผมสามารถเล่นในตำแหน่งที่แตกต่างออกไปได้" รูนีย์ กล่าว

เวย์น รูนีย์ ดาวยิงทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยัน เขาต้องการเล่นตำแหน่งกองหน้าให้กับทีมชาติอังกฤษในศึกยูโร 2016 แต่ก็พร้อมปรับตัวเล่นตำแหน่งอื่นๆตามที่ รอย ฮอดจ์สัน ต้องการ... 17 พ.ค. 2559 22:14 17 พ.ค. 2559 22:19 ไทยรัฐ